5 điều U23 Việt Nam nên làm để đánh bại Thái Lan tại chung kết

19:27 Thứ sáu 20/05/2022

TinTheThao.com.vnDựa vào lối chơi của Thái Lan trong 5 trận đấu đã qua tại SEA Games, U23 Việt Nam nên có những phương án chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

1. Tăng cường bộc lót

U23 Thái Lan là một tập thể đồng đều có lối đá tấn công khá đa dạng. Trong những trận vòng bảng, Voi chiến đặc biệt sử dụng nhiều những pha lên bóng ở nách trung lộ, họ khai thác khoảng trống giữa trung vệ và hậu vệ cánh. Bóng sẽ được kéo xuống gần đáy sân và một quả căng ngang được thực hiện. Những bàn thắng vào lưới Singapore hay Lào đã cho thấy rõ điều này.

5 điều U23 Việt Nam nên làm để đánh bại Thái Lan tại chung kết - Bóng Đá

Việt Anh sẽ cần bọc lót cho hậu vệ cánh để khóa chặt hướng tấn công của U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam cần hết sức cần trọng và với sơ đồ 3-5-2 quen thuộc, việc các trung vệ đá lệch biên cần phải tích cực hỗ trợ các hậu vệ cánh để hạn chế sức tấn công của đối thủ. Có thể Bùi Hoàng Việt Anh (lệch phải) và Phan Tuấn Tài (lệch trái) sẽ có một ngày làm việc vất vả.

2. Khóa chặt trung lộ

Với những tiền vệ có khả năng ứng biến nhanh như Ben Davis, Weerathep Pomphan, Worachit Kanitsribampen hay sự đa năng của Ekanit Panya sẽ là mối đe dọa cho phòng tuyến Những chiến binh sao vàng. U23 Thái Lan sẵn sàng chơi ban bật nhỏ nhuyễn ở trung lộ để tỉa bóng cho các mũi nhọn băng xuống. Thậm chí đơn giản khi có khoảng trống, họ cũng tích cực sút xa.

5 điều U23 Việt Nam nên làm để đánh bại Thái Lan tại chung kết - Bóng Đá

Ben Davis là nhân tố có thể tạo đột biến.

Thế nên nhiệm vụ quán xuyến khu trung tuyến và thu hồi của bộ ba Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Lý Công Hoàng Anh là rất quan trọng. Có thể các đối thủ đã qua có xu hướng nhường thế trận cho chúng ta, nhưng Thái Lan là một câu chuyện hoàn toàn khác.

3. "Chăm sóc" Key player

Trong tay áo của HLV Alexandre Pollking là những nhân tố tài năng, trong đó đáng chú ý có: Patrik Gustavsson - người đã ghi 3 bàn từ đầu giải, Ekanit Panya - nhân tố tạo đột biến, Worachit Kanitsribampen - cầu thủ cầm trịch nhịp độ trận đấu và Kawin Thamsatchanan - thủ môn kỳ cựu.

5 điều U23 Việt Nam nên làm để đánh bại Thái Lan tại chung kết - Bóng Đá

Patrik Gustavsson đã ghi 3 bàn tại SEA Games 31.

Nhiệm vụ của tập thể U23 Việt Nam là kiềm tỏa những nhân tố chủ chốt của đối thủ để họ không thể thi triển lối đá sở trường của mình. Đặc biệt là trung phong Patrik Gustavsson.

4. Tấn công cố định

U23 Thái Lan gặp khó trong trận gặp Indonesia tại bán kết. Ngoài lối đá rực lửa của Tim Garuda, Voi chiến thường xuyên phải nhọc nhằn trong nhũng tình huống chống cố định. Và chỉ có tài năng của thủ thành Kawin trong khung gỗ mới giúp cho đội tuyển xứ sở chùa vàng không bị thủng lưới.

5 điều U23 Việt Nam nên làm để đánh bại Thái Lan tại chung kết - Bóng Đá

Tiến Linh ghi bàn thắng vào lưới Malaysia sau quả đá phạt cố định.

Đoàn quân HLV Park Hang-seo cần lưu ý điều này để có thêm phương án uy hiếp khung thành đối thủ. Chúng ta đã có 1 bàn thắng từ tình huống đá phạt ở trận gặp Malaysia, đó là cơ sở để tập thể đội hướng đến những điều tương tự.

5. Pressing tầm cao

Thủ thành Kawin là nhân tố có kinh nghiệm chinh chiến dạn dày qua nhiều giai đoạn, nhiều đấu trường. Thế nên việc anh tự tin trong những tình huống chơi bóng bằng chân là không quá khó hiểu. Song không ít lần trong các trận đấu đã qua, Kawin xử lý có phần mạo hiểm làm các CĐV nhà hú vía. Hàng phòng ngự Thái Lan về cơ bản cũng không có những nhân tố giỏi thoát pressing.

5 điều U23 Việt Nam nên làm để đánh bại Thái Lan tại chung kết - Bóng Đá

Kawin có đôi lúc phiêu lưu với những tình huống xử lý bóng bằng chân.

Chính vì thế, U23 Việt Nam có thể chủ động pressing tầm cao để khiến hàng thủ của đối phương gặp rắc rối. Nếu thực hiện hiệu quả, chúng ta sẽ khiến Thái Lan  bị động và có thể phát triển bóng từ ngay phần sân đối phương.

Đăng Huy | 18:29 20/05/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục