4 điều kỳ vọng từ việc Quang Hải xuất ngoại

06:47 Thứ bảy 18/06/2022

TinTheThao.com.vnSau nhiều đồn đoán, Nguyễn Quang Hải đã lựa chọn một CLB tại Pháp để thử sức mình ở mùa giải 2022-2023.

Mới đây, Nguyễn Quang Hải cùng người đại diện đã đặt chân sang Paris để đàm phán nhằm gia nhập một CLB tại Pháp với danh tính chưa được tiết lộ. Theo nhiều nguồn tin, mọi thủ tục sẽ được hoàn tất vào thời gian sắp tới. Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ phải vượt qua bài kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng chính thức có thời hạn một năm.

Việc “Hải con” xuất ngoại là tín hiệu đáng mừng với bóng đá Việt Nam và NHM có nhiều lý do để kỳ vọng vào tiền vệ quê Đông Anh.

1. Sự hòa nhập

Trước khi đưa ra quyết định xuất ngoại, Nguyễn Quang Hải đã cho thấy sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng. Sau khi chia tay CLB Hà Nội, cầu thủ sinh năm 1999 dành nhiều thời gian nghỉ ngơi nhằm đạt được thể trạng tốt nhất. Anh cũng tìm hiểu về môi trường mới trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Số 19 của ĐT Việt Nam được cho là có sự hỗ trợ từ nhiều phía về khía cạnh dinh dưỡng, nâng cao thể chất, học hỏi ngoại ngữ. Đây được xem như bước đi để anh nhanh chóng thích nghi với điều kiện chơi bóng tại châu Âu. Với những tính toán kỹ lưỡng, nhiều người chờ đợi “Hải con” sẽ dễ dàng bắt nhịp cùng các đồng đội ở CLB mới.

4 điều kỳ vọng từ việc Quang Hải xuất ngoại - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải sắp đầu quân cho một CLB của Pháp.

2. Chứng minh năng lực

Nguyễn Quang Hải đã gặt hái không ít vinh quang cùng các ĐT Việt Nam và CLB Hà Nội trong suốt thời gian qua. Anh sở hữu cái chân trái khéo léo, cùng kỹ thuật cá nhân điêu luyện với những pha đi bóng đầy tốc độ. Vũ khí sút xa cũng là điểm mạnh của cầu thủ này. "Hải con" được xem là tài năng số 1 của bóng đá quốc nội thời điểm hiện tại.

  

Tuy vậy, môi trường bóng đá châu Âu là rất khác biệt và là thử thách với cầu thủ sinh năm 1997. Tiền vệ quê Đông Anh sẽ phải nỗ lực hơn nữa để chứng minh năng lực của mình. Nếu phát huy tốt những phẩm chất vốn có, khả năng thành công của Quang Hải ở đội bóng mới là hoàn toàn sáng sủa.

3. Không phải hợp đồng thương mại

Chia sẻ với báo giới, người đại diện của Quang Hải cho biết: “Tôi có thể khẳng định chắc chắn hợp đồng của Quang Hải với đội bóng mới thuần túy về vấn đề chuyên môn. Không có chuyện đánh bóng tên tuổi hay làm thương mại".

4 điều kỳ vọng từ việc Quang Hải xuất ngoại - Bóng Đá

Quang Hải được kỳ vọng sẽ thường xuyên ra sân tại đội bong mới.

Rõ ràng, “Hải con” đang rất kỳ vọng chuyến xuất ngoại lần này sẽ giúp anh ngày càng hoàn thiện bản thân để sau này đóng góp nhiều hơn cho ĐTQG. Anh được kỳ vọng cạnh tranh được vị trí chính thức và thường xuyên ra sân tại đội bóng mới. Có như vậy, hành trình vươn ra biển lớn của cựu cầu thủ CLB Hà Nội mới thật sự thành công và không phải là một bản hợp đồng mang tính quảng bá. 

4. Tạo đà xuất ngoại

Trong giai đoạn vừa qua, ĐT Việt Nam để lại nhiều dấu ấn trên đấu trường quốc tế. Đoàn quân HLV Park Hang-seo lọt vào VL cuối cùng World Cup 2022. Một số cầu thủ của Những chiến binh Sao Vàng đã thi đấu nổi bật và được các CLB nước ngoài chú ý đến.

Nếu Quang Hải thi đấu thành công tại môi trường mới, anh sẽ mở ra một làn sóng xuất ngoại tiếp theo cho các nhân tố khác. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã định hướng tổ chức mùa giải 2023-2024 với lịch thi đấu tương tự các quốc gia tại châu Âu. Đây là bước đi hợp lý nhằm giúp cầu thủ nội có cơ hội vươn ra biển lớn.

Hữu Danh - Theo saigonthethao.vn | 05:49 18/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục