4 điều ĐT Việt Nam cần làm để có kết quả tốt trước Oman

08:22 Thứ ba 12/10/2021

TinTheThao.com.vnĐoàn quân HLV Park Hang-seo cần làm 4 điều sau đây để có kết quả tốt trước Oman vào đêm nay (12/10).

1. Phá lối chơi thể lực

Trong 3 trận đấu vừa qua, ĐT Oman đã cho thấy khả năng chơi bóng thiên về tốc độ và sức mạnh. Họ thực hiện nhiều bài phối hợp trung lộ, sẵn sàng tranh chấp tay đôi. Đoàn quân HLV Branko Ivankovic đưa đối phương vào thể trận ganh đua thể lực và tung ra đòn kết liễu khi đội bạn bị hụt hơi để kết thúc trận đấu.

4 điều ĐT Việt Nam cần làm trong trận gặp Oman - Bóng Đá

 ĐT Oman có lối chơi thiên về thể lực và tốc độ.

ĐT Việt Nam cần tránh bị cuốn theo lối chơi nặng về tranh chấp khi đối đầu với Oman. Đôi công với đối thủ lúc này là hết sức nguy hiểm bởi nhiều cầu thủ của Những chiến binh Sao Vàng đang gặp vấn đề thể lực và chấn thương. Đoàn quân HLV Park Hang-seo nên tạo ra thế trận phòng ngự chủ động, chơi chậm, phá lối đá của đội bạn và chỉ tăng tốc ở một vài thời điểm cần thiết.

2.  Khai thác hành lang biên

Hành lang biên của Oman đã chơi không thật sự tốt trong những trận đấu vừa qua. Theo thông kê, ở trận gặp Australia, thầy trò HLV Branko Ivankovic thực hiện 9 pha căng ngang nhưng tất cả đều không hiệu quả. Ở hàng phòng ngự, họ cũng để lại nhiều lỗ hổng. Hai hậu vệ cánh không có khả năng tranh chấp bóng quá tốt và hay thua trong các tình huống tay đôi với đối phương.

4 điều ĐT Việt Nam cần làm trong trận gặp Oman - Bóng Đá

ĐT Việt Nam cần khai thác điểm yếu ở hành lang biên của Oman trong trận đấu sắp tới.

Đoàn quân HLV Park Hang-seo nên khai thác điểm yếu này để giành lấy lợi thế. Trong thành phần của ĐT Việt Nam, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn hay Nguyễn Công Phượng đều là những cầu thủ có khả năng bám biên rất tốt. Họ có thể tận dụng tốt độ và kỹ thuật cá nhân để tạo ra đột biến ở trận đấu này.

3.  Sử dụng nhân sự hợp lý

Ở trận đấu gặp Trung Quốc vừa qua, Hồ Tấn Tài đã để lại ấn tượng khi thay thế Vũ Văn Thanh từ phút thứ 71. Anh là tác giả của bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn đều tạo ra những nét tích cực vào lối chơi của ĐT Việt Nam từ khi vào sân.

4 điều ĐT Việt Nam cần làm trong trận gặp Oman - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo cần tính toán sử dụng Tấn Tài hay Văn Toàn ở trận đấu sắp tới.

HLV Park Hang-seo cần cân nhắc để lựa chọn nhân sự một cách hợp lý. Với những gì đã thể hiện, Tấn Tài, Công Phượng và Văn Toàn xứng đáng được trao cơ hội nhiều hơn để thể hiện mình. Đây có thể là các nhân tố sẽ làm nên đều đặc biệt trong trận đấu sắp tới.

4. Tăng tốc đúng thời điểm

Trước đối thủ mạnh hơn và chơi nặng về thể lực, ĐT Việt Nam sẽ không chơi đôi công. Thay vào đó, đoàn quân HLV Park Hang-seo nên triển khai lối đá thận trọng, lựa chọn thời điểm hợp lý để tăng tốc và tạo bất ngờ trước Oman.

4 điều ĐT Việt Nam cần làm trong trận gặp Oman - Bóng Đá

ĐT Việt Nam cần tận dụng những cơ hội ở một số thời điểm cần thiết.

Những phút đầu mỗi hiệp đấu có thể là cơ hội mà ĐT Việt Nam cần tấn công để tận dụng sự mất tập trung và chưa ổn định của đối thủ. Ngoài ra, Những chiến binh Sao Vàng nên tăng tốc ở những phút cuối trận, khi thể lực của đội bạn đã suy giảm để tạo bất ngờ. Kỹ thuật và tốc độ của Nguyễn Quang Hải, guyễn Công Phượng hay khả năng chọn vị trí của Nguyễn Tiến Linh sẽ được phát huy đúng lúc qua đó mang đến niềm vui cho người hâm mộ quê nhà.

Hữu Danh | 07:52 12/10/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục