32 tay đua dự giải đua xe môtô tại Bến Tre

14:14 Thứ ba 10/02/2015

Ngày 8/3 sắp tới, giải đua xe môtô Raider R150 sẽ diễn ra tại xứ dừa. Tay đua vô địch được đại diện cho Việt Nam tham dự giải Asian Challenge tại Malaysia.

Giải đua do Liên đoàn Xe đạp – Môtô Thể thao Việt Nam phối hợp cùng Sở VH-TT&DL Bến Tre tổ chức với sự tài trợ của Suzuki Việt Nam.

Ông Âu Xuân Đôn, phó Chủ tịch Liên đoàn cho biết: “Hiện nay, phong trào chơi môtô rất phát triển ở Việt Nam, với rất nhiều các CLB môtô sinh hoạt trên toàn quốc. Chúng tôi từng tổ chức đua xe phân khối lớn nhưng đây là lần đầu tiên đưa vào đua dòng xe 150cc. Hy vọng qua giải đua này sẽ phát hiện nhiều tay đua giỏi để tham gia đào tạo ở nước ngoài và đạt thành tích quốc tế”.

Dòng xe được sử dụng cho cuộc đua vào ngày 8/3 tới. Ảnh: Đông Huyền.

Ông Đôn cũng cho biết thêm hằng năm Liên đoàn tổ chức rất nhiều cuộc đua xe máy chuyên nghiệp: “Việc đua xe có tổ chức là điều tốt. Nó vừa nhằm hạn chế đua xe trái phép ở Việt Nam, vừa phục vụ cho những ai có đam mê tốc độ”.

Việc ban tổ chức chọn Bến Tre là do sân vận động của tỉnh này rộng, có đủ kích thước để thiết kế đường đua quanh co, quẹo trái chứ không phải đua vòng như thường thấy.

32 tay đua sẽ tranh tài chọn ra người cao nhất dự giải châu Á. Nếu đạt thành tích ở giải châu Á, sẽ được đào tạo và có thể trở thành một tay đua dự giải môtô GP trong tương lai.

Đông Huyền | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục