3 vị trí HAGL nên thay đổi ở trận tái đấu Jeonbuk

07:03 Thứ hai 25/04/2022

TinTheThao.com.vnĐoàn quân HLV Kiatisak Senamuang cần có những thay đổi ở một số vị trí để tạo nên sức bật mới trong màn tái đấu Jeonbuk Hyundai Motors tối 25/04.

1. Công Phượng đá biên trái

Trong 3 trận đấu vừa qua, Nguyễn Công Phượng được HLV Kiatisak bố trí đá tiền vệ trung tâm. Cầu thủ sinh năm 1995 đã chơi khá tròn vai cùng nhiều tình huống đột phá cá nhân gây ra sự xáo trộn nhất định cho hàng phòng ngự các đối thủ. Tuy vậy, những đợt tấn công của HAGL vẫn chưa mang lại hiệu quả cần thiết đặc biệt là những tình huống xử lý cuối cùng.

3 vị trí Hoàng Anh Gia Lai nên thay đổi trong màn tái đấu Jeonbuk - Bóng Đá

Công Phượng đá dạt biên có thể là phương án gây bất ngờ cho Jeonbuk ở trận tới.

Với sự đa năng, Zico Thái nên xếp Công Phượng ở vị trí bên hành lang trái thay cho Washington Brandao. Đây sẽ là phương án mang lại sự bất ngờ cho Jeonbuk Hyundai. Những pha đi bóng kỹ thuật của CP10 có thể tạo ra nét đột biến nhằm đem lại hy vọng giành điểm cho đại diện V-League ở trận đấu tới.

2. Minh Vương chơi tiền vệ trung tâm

Trần Minh Vương vốn là nhân tố chơi khá tốt trong màu áo của HAGL tại V-League 2021. Tuy vậy, anh chưa có cơ hội thể hiện nhiều tại AFC Champions League lần này. Ở 3 cuộc so tài đã qua, cầu thủ quê Thái Bình có 1 lần đá chính và 2 trận vào sân từ ghế dự bị. Với phong cách thi đấu nhiệt huyết, tiền vệ sinh năm 1995 nên được sử dụng nhiều hơn trong các màn đọ sức sắp tới.

3 vị trí Hoàng Anh Gia Lai nên thay đổi trong màn tái đấu Jeonbuk - Bóng Đá

Minh Vương nên được HLV Kiatisak trao cơ hội cho vị trí tiền vệ trung tâm.

Nếu vào sân, Minh Vương có thể là nhân tố đóng vai trò điều tiết lối chơi và phân phối bóng ở khu vực giữa sân. Trong thế trận chặt chẽ trước đại diện đến từ Hàn Quốc, vũ khí sút xa vốn là điểm mạnh của tiền vệ này sẽ phát huy tác dụng. Sự hiểu ý nhau của anh cùng các đồng đội như Nguyễn Văn Toàn hay Nguyễn Công Phượng cũng là điểm cộng giúp cho lối chơi của HAGL trở nên thanh thoát.

3. Washington Brandao đá trung phong

Ở trận lượt đi gặp Jeonbuk, HLV Kiatisak bố trí Jefferson Silva dos Santos chơi cao nhất trên hàng công của HAGL. Tuy nhiên, số 95 thi đấu thiếu hiệu quả và tỏ ra lạc nhịp so với các đồng đội. Anh chính là cái tên mà trang thống kê thể thao Sofascore chấm điểm thấp nhất bên phía đại diện V-League với con số 6.2. Trong khi đó, Washington Brandao đá lệch trái và có màn thể hiện khá tốt.

3 vị trí Hoàng Anh Gia Lai nên thay đổi trong màn tái đấu Jeonbuk - Bóng Đá

Washington Brandao đang có phong độ khá tốt.

Với những gì đã trình diễn, Jefferson nhiều khả năng sẽ bị gạch tên khỏi đội hình xuất phát của đội bóng phố Núi ở trận tới. HAGL vẫn cần một ngoại binh chơi trung phong để tạo áp lực lên Jeonbuk Hyundai Motors. Điều này vừa giúp họ triển khai thế trận tấn công đồng thời giảm sức ép cho hàng phòng ngự đội nhà. Đang ở phong độ tốt, Washington Brandao có thể được chiến lược gia người Thái cân nhắc lựa chọn trong trận tới.

Hữu Danh | 06:33 25/04/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục