3 trụ cột ĐT Việt Nam nhiễm COVID-19, thầy Park chọn ai thay thế?

08:58 Thứ sáu 14/01/2022

TinTheThao.com.vnHLV Park Hang-seo sẽ phải đau đầu với bài toán nhân sự của ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới.

Ba trụ cột nhiễm  COVID 19…

Đoàn quân HLV Park Hang-seo đã chính thức hội quân từ ngày 13/01 để chuẩn bị cho 2 trận đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022 gặp Australia và Trung Quốc. Tuy vậy, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh không thể tập trung cùng đồng đội do không may nhiễm COVID-19. Cả 3 tuyển thủ đang tự cách ly tại nhà trong trạng thái sức khỏe ổn định.

Với tình hình trên, khả năng ra sân trong trận gặp Australia sắp tới của bộ 3 kể trên đang bỏ ngỏ. Nếu kịp trở lại, họ vẫn khó lấy lại thể trạng tốt nhất ngay lập tức cho cuộc so tài. Đây sẽ là bài toán nan giải cho chiến lược gia người Hàn Quốc và BHL ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

3 trụ cột nhiễm COVID 19, thầy Park chọn ai để thay thế? - Bóng Đá

Cùng với Hoàng Đức và Văn Toàn, Tiến Linh là cái tên mới nhất của ĐT Việt Nam nhiễm COVID 19.

… thầy Park chọn ai để thay thế

Trong sơ đồ 3-4-3 ưa thích của HLV Park Hang-seo, Nguyễn Hoàng Đức luôn là sự lựa chọn số 1 ở vị trí tiền vệ trung tâm. Đỗ Hùng Dũng đã trở lại và sẽ đóng vai trò quan trọng ở khu vực giữa sân. Nếu cầu thủ thuộc biên chế Viettel không kịp góp mặt, thầy Park sẽ phải tìm giải pháp để đá cặp với “Dũng Chíp”. Hiện tại, những cái tên như Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Long, Trần Minh Vương và Nguyễn Quang Hải có thể đảm nhiệm vai trò mà Hoàng Đức để lại. Tuy vậy, phương án nên được sử dụng là kéo “Hải con” từ cánh phải vào khu vực giữa sân. Đây là cách chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm tại AFF Cup vừa qua.

Nếu rút Quang Hải vào giữa, người được cân nhắc trong vai trò tiền đạo cánh phải sẽ là Tô Văn Vũ hoặc cái tên vừa mới được triệu tập bổ sung Trần Phi Sơn. Cả 2 đều có tốc độ, khả năng leo biên cùng những đường chuyền vào trong khá tốt. Trong khi đó, việc thiếu vắng Văn Toàn sẽ khiến ĐT Việt Nam mất đi nhân tố mang tính đột biến. Tuy vậy, cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai thường vào sân từ ghế dự bị ở các trận đấu đã qua nên không ảnh hưởng quá nhiều đến tính toán của thầy Park.

3 trụ cột nhiễm COVID 19, thầy Park chọn ai để thay thế? - Bóng Đá

 Quang Hải có thể là phương án mà thầy Park sẽ sử dụng thay thế cho Hoàng Đức ở trận đấu tới.

Ở vị trí tiền đạo mũi nhọn, nếu Tiến Linh vắng mặt sẽ là mất mát không nhỏ cho đoàn quân HLV Park Hang-seo. Hiện tại, Những chiến binh Sao Vàng còn một số cái tên có thể thay thế như Nguyễn Công Phượng, Hồ Thanh Minh, Phạm Tuấn Hải hay Ngân Văn Đại. Tuy vậy, khả năng CP10 sẽ được bố trí đá cao nhất bởi những gương mặt còn lại không thường xuyên được sử dụng. Đây cũng là phương án mà ông thầy 64 tuổi đã sử dụng tại AFF Cup vừa qua.

Khó khăn về lực lượng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ĐT Việt Nam trong các trận đấu sắp tới. Tuy vậy, đoàn quân HLV Park Hang-seo đang thực hiện bài toán cải cách triệt để sau AFF Cup và đây sẽ là cơ hội để những nhân tố mới được thể hiện.

Hữu Danh | 08:00 14/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục