3 phương án tấn công giúp U22 Việt Nam hạ gục Malaysia

05:02 Chủ nhật 07/05/2023 | 7

U22 Việt Nam có thể sử dụng những phương án tấn công đang mang lại hiệu quả đồng thời khai thác điểm yếu của Malaysia để hy vọng giành kết quả tốt.

Sau 2 chiến thắng trước Lào và Singapore, đoàn quân HLV Philippe Troussier đang ở trạng thái tinh thần thoải mái cho màn đọ sức tiếp theo trước U22 Malaysia. Đụng độ ĐT được đánh giá là sẽ cạnh tranh trực tiếp cho 1 trong 2 tấm vé vào bán kết, chắc chắn U22 Việt Nam phải hết sức thận trọng đồng thời tìm ra kế sách thích hợp để hóa giải đối thủ. Nhìn sự thể hiện của Thái Lan và Lào trước "Hổ Malay", 3 phương án tấn công sau đây hứa hẹn sẽ giúp Những chiến binh Sao Vàng thu về kết quả có lợi.

1. Khai thác trung lộ

Ở trận gặp U22 Thái Lan, Malaysia đã lộ ra những lỗ hổng lớn trước bài tấn công trung lộ đến từ đối thủ. Các tiền vệ trung tâm của họ không có sự phối hợp tốt với hàng phòng ngự, cự ly giữa các cầu thủ quá xa khiến "Hổ Malay" để lại khoảng trống mênh mông cho "Voi chiến" khai thác. Bằng chứng là ĐT xứ chùa vàng đã có ít nhất 3 tình huống chọc khe chính xác và ghi được 2 bàn thắng khiến đoàn quân HLV Elavarasan phải ôm hận.

3 phương án tấn công giúp U22 Việt Nam hạ gục Malaysia - Bóng Đá

U22 Malaysia lộ điểm yếu trước U22 Thái Lan. Ảnh: Thanh Vũ (Báo Lao Động).

U22 Việt Nam hoàn toàn có thể khai thác điểm yếu này của Malaysia ở trận đấu tới. Lối đá kiểm soát bóng, ban bật, phối hợp nhóm và thực hiện những pha chọc khe mà HLV Philippe Troussier đang áp dụng hoàn toàn phù hợp cho màn đọ sức này. Bên cạnh đó, tốc độ và khả năng chọn vị trí tốt đến từ Nguyễn Văn Tùng có thể sẽ giúp anh tìm thấy những khoảng trống để kết liễu đối thủ.

2. Pressing tầm cao

Ở trận gặp Lào, U22 Malaysia đã có những thời điểm gặp lúng túng khi ĐT xứ "Triệu Voi" tổ chức pressing, áp sát. Dẫu vậy, việc yếu về thể lực khiến đoàn quân HLV Michael Weiss không thể tạo ra bất ngờ trước đối thủ. Thế nhưng, với U22 Việt Nam, đây sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác.

3 phương án tấn công giúp U22 Việt Nam hạ gục Malaysia - Bóng Đá

Lối chơi áp sát của U22 Việt Nam có thể khiến Malaysia lúng túng.

Chúng ta có khoảng thời gian dài 5 ngày để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho màn đọ sức cùng Malaysia. Trong khi đó, đối thủ lại phải cày ải liên tục. Do đó, HLV Troussier hoàn toàn có thể áp dụng lối chơi áp sát, pressing để khiến đối phương lúng túng và mắc sai sót. Những chiến binh Sao Vàng cũng đã dần quen với cách chơi này của nhà cầm quân người Pháp và nó hứa hẹn sẽ được phát huy trong cuộc đối đầu tới.

3. Bài tạt cánh

Một điểm đáng chú ý là 4/5 bàn thắng của U22 Việt Nam tại SEA Games 32 cho tới thời điểm này đều xuất phát từ hành lang cánh. Chúng ta đang bất ngờ sở hữu vũ khí lợi hại, điều mà ít người hình dung bởi cách chơi kiểm soát bóng, phối hợp ngắn của HLV Philippe Troussier.

3 phương án tấn công giúp U22 Việt Nam hạ gục Malaysia - Bóng Đá

Các bài đánh biên của U22 Việt Nam đang mang lại hiệu quả.

Chiến lược gia 68 tuổi hoàn toàn có thể tiếp tục áp dụng phương án này cho các học trò. Dẫu rằng, quan sát U22 Malaysia, họ khá mạnh trong các tình huống chống bóng bổng. Nhưng ở thời điểm mà chúng ta đạt sự hiệu quả nhất định ở cách chơi này, U22 Việt Nam nên tiếp tục áp dụng nó để hy vọng tạo ra sự khác biệt.

Hữu Danh | 04:32 07/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục