3 khó khăn của tuyển Việt Nam khi đối đầu Iraq

09:36 Thứ ba 11/06/2024

TinTheThao.com.vnTuyển Việt Nam được nhận định sẽ đối mặt với nhiều thử thách nếu muốn vượt qua tuyển Iraq ở trận đấu tới.

Theo cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, việc tuyến giữa của HLV Kim Sang-sik với "đầu tàu" là đội trưởng Đỗ Hùng Dũng không còn duy trì khả năng che chắn tốt, thiếu những bài tấn công đa dạng và mất đi sự phục vụ của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn sẽ là 3 bào toán hóc búa mà thuyền trưởng người Hàn Quốc cần tìm lời giải.

Cụ thể, trao đổi trên VTC News, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho biết: "Có một điều mà toàn đội phải khắc phục trước đối thủ mạnh như Iraq. Đó là hạn chế những đường chuyền hỏng của Hùng Dũng trong hiệp một trận gặp Philippines.

Iraq là đối thủ đẳng cấp cao. Trận đấu tới, đội tuyển Việt Nam phải hành quân tới nước bạn. Trước đối thủ mạnh như vậy, ông Kim có lẽ phải dùng 4-5 phương án khác nhau để tiếp cận trận đấu chứ không chỉ tấn công biên. Đó sẽ là bài toán khiến ban huấn luyện phải đau đầu.

Tuyến giữa của tuyển Việt Nam không có phong độ tốt. Ảnh: VFF.

Ngoài ra, việc thiếu vắng Văn Toàn là tổn thất của đội tuyển Việt Nam. Phương án thay thế mà ông Kim lựa chọn có thể tốc độ và khả năng di chuyển không bằng Văn Toàn, nhưng các tiền đạo của đội tuyển Việt Nam nhìn chung vẫn có phẩm chất cần thiết về khả năng chọn vị trí hay tung ra những đường chuyền quyết định.

Hy vọng ở trận đấu tới, các cầu thủ giữ vững tinh thần và khí thế từ trận thắng trên sân Mỹ Đình. Đội tuyển Việt Nam cần tỉnh táo và tuân thủ đấu pháp. Thi đấu trên sân của Iraq chưa bao giờ là dễ cả". 

Phi Yến | 09:36 11/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục