3 điều khó của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tháng 8

09:54 Thứ bảy 31/07/2021 | 1

TinTheThao.com.vnĐoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ đối mặt với 3 điều khó khăn trong đợt tập trung chuẩn bị cho VL cuối cùng World Cup 2022.

1. Các thành viên gặp trở ngại khi ra Hà Nội

Hiện tại, tiền đạo chủ lực Nguyễn Tiến Linh đang ở Bình Dương, còn trợ lý Lê Huy Khoa và Nguyễn Thế Anh thì thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ tại TP.HCM. Việc di chuyển từ vùng dịch ra Hà Nội rất khó khăn. Các địa phương phía Nam vẫn tập trung cho việc chống COVID-19 nên không có nhiều những chuyến bay được khởi hành. Nhóm cầu thủ HAGL và Bình Định cũng gặp trở ngại cho hành trình lên tuyển của mình.

3 điều khó của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tháng 8 - Bóng Đá

Nguyễn Tiến Linh đang gặp khó khăn trong hành trình di chuyển ra Hà Nội để tập trung cùng ĐT Việt Nam.

Ngay cả khi có mặt tại Hà Nội, các cầu thủ của ĐT Việt Nam sẽ phải thực hiện thủ tục cách ly theo quy định. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, yêu cầu về y tế đang được siết chặt trên cả nước. LĐBĐ Việt Nam sẽ phải đau đầu trong việc xin chế độ ưu tiên để Những chiến binh Sao Vàng có thể sớm hội quân và bước vào tập luyện. Nguyễn Tiến Linh cho biết: "VFF bảo tôi cứ chuẩn bị và sẽ thông báo nếu có cơ chế riêng. Hiện tại tôi cũng chưa biết kế hoạch cụ thể thế nào".

2. Thầy Park không thể trực tiếp chỉ đạo ở giai đoạn đầu

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã đáp chuyến bay trở lại Việt Nam sau 3 tuần về Hàn Quốc để thu xếp việc gia đình. Ông Park cùng hai cộng sự là bác sĩ Choi Ju-young và ông Kim Hyun-tae sẽ phải tiến hành cách ly tại một khách sạn gần trụ sở của VFF. Vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ không thể chỉ đạo các học trò trong giai đoạn đầu của đợt tập trung. Điều này ảnh hưởng phần nào đến kế hoạch tập luyện của Những chiến binh Sao Vàng.

3 điều khó của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tháng 8 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo phải thực hiện thủ tục cách ly sau khi trở lại Việt Nam.

Được biết, HLV Park Hang-seo đã phân công trợ lý số 1 của mình là ông Lee Young-jin trực tiếp chỉ đạo ĐTQG trong những ngày sắp tới. Đến ngày 11/08, thầy Park mới chính thức rèn quân sau khi hoàn thành thủ tục cách ly.

3. Vắng Văn Lâm và Công Phượng

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không thể hội quân sớm cùng các đồng đội. Người gác đền mang hai dòng máu Nga - Việt đang bận thi đấu cho CLB Cerezo Osaka tại Nhật Bản. Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng vắng mặt trong đợt tập trung này vì lý do cá nhân.

3 điều khó của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tháng 8 - Bóng Đá

Cùng với Công Phượng, thủ môn Đặng Văn Lâm không thể hội quân cùng ĐTQG trong đợt tập trung tháng 8.

Hai trụ cột quan trọng chưa thể lên tuyển gây khó khăn phần nào cho HLV Park Hang-seo. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ gặp rắc rối trong việc ổn định lực lượng, thực hiện các phương án lắp ghép và lựa chọn đội hình tối ưu. Khi Văn Lâm và Công Phượng trở lại thì việc phục hồi thể lực, phong độ cũng như cách sử dụng họ trong những trận đấu cũng sẽ là bài toán cần lời giải từ phía thầy Park.

Hữu Danh | 08:56 31/07/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục