"100% các đội bóng ở V-League sẽ có VAR"

10:47 Thứ tư 19/06/2024

TinTheThao.com.vnChủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Trần Quốc Tuấn cho biết tất cả các trận đấu mùa sau ở V-League đều sẽ có sự hỗ trợ từ công nghệ VAR.

V-League đang bước vào chặng đường cuối xác định đội vô địch và CLB phải đá trận Play-off tranh vé ở lại sân chơi cao nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam.

Đáng chú ý, một trong những chủ đề gây tranh cãi hiện nay vẫn là vấn đề trọng tài khi công nghệ video hỗ trợ các vị 'vua áo đen' - VAR vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Và dù được sử dụng, những quyết định cuối cùng đưa ra vẫn chưa thật sự làm hài lòng người trong cuộc.

Dù vậy, theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Trần Quốc Tuấn, tình trạng này có thể được hạn chế ở mùa sau khi 100% các trận đấu đều sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VAR.

Chủ tịch VFF, Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF.

Cụ thể, chia sẻ được Vietnamnet dẫn lời, ông Trần Quốc Tuấn bày tỏ: "Hiện nay chúng tôi đang có thêm 2 xe VAR từ FIFA. Trong mùa giải tới, 100% các đội bóng ở V-League sẽ có VAR.

VAR giúp người xem, người trong cuộc tôn trọng luật chơi. Như chúng ta thấy, VAR đang trở nên rất quan trọng trong bóng đá. Ở EURO 2024, VAR giúp các trọng tài điều hành trận đấu tốt hơn rất nhiều".

Phi Yến | 10:47 19/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục