Zidane hành động khó tin, đã rõ vì sao "quái thú" Real trỗi dậy!

19:32 Thứ ba 14/01/2020

TinTheThao.com.vnVị chiến lược gia người Pháp không chỉ am hiểu Real Madrid mà còn là một nhà "tâm lý chiến".

Như đã đưa tin, Real Madrid vừa giành chiến thắng trước Atletico Madrid trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha 2020 để đăng quang ngôi vô địch. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên từ khi HLV Zinedine Zidane trở lại dẫn dắt Los Blancos, nhưng đã là vinh quang thứ 10 mà nhà cầm quân người Pháp đạt được cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Có thể nói, Zidane xứng đáng được nhìn nhận là "vua của những trận chung kết". Bởi dưới cương vị thuyền trưởng Real, ông dẫn dắt Kền kền trắng chơi 9 trận chung kết và toàn thắng cả 9 trận. Tỉ lệ chiến thắng tuyệt đối này càng biểu hiện rõ nét tầm quan trọng cũng như sự phù hợp của HLV Zidane trên con đường phục hưng cựu vương Châu Âu.

Nhưng, để đạt được thành công tại Real, Zidane đã làm gì? Không phải là những điều quá hoa mỹ hay chiến thuật cao siêu. Tờ Marca mới đây tiết lộ, chính những hành động vực dậy tinh thần các học trò của HLV Zidane là điều đã giúp Real giành chiến thắng. Đoạn clip ghi lại cảnh Zidane ôm chặt các cầu thủ sau trận đấu. Đáng chú ý nhất là khi ông tiến đến gần Casemiro và nói:

"Đến đây nào!"

"Một lần nữa, làm tốt lắm quái vật!"

"Làm tốt lắm, bạn là một con quái vật!"

Zidane to Casemiro: Once again, well done you monster! - Bóng Đá

Zidane khích lệ tinh thần của Casemiro.

Có thể nói, những hành động khích lệ tinh thần học trò tuyệt đối như với Casemiro của HLV Zidane đã giúp Los Blancos giữ vững nhuệ khí chiến đấu tuyệt vời. Rõ ràng, không ai hiểu Real như Zidane và khó ai phù hợp với Real như Zidane lúc này.

Xem HLV Zidane phát biểu:

Minh Trí | 18:34 14/01/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục