Xuất hiện bảng "tử thần" tại VCK U17 Quốc gia 2019

16:30 Thứ năm 27/06/2019

Sáng 27/6, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ bốc thăm và công bố nhà tài trợ chính thức của VCK U17 Quốc gia 2019.

Theo đó, VCK U17 Quốc gia 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 1/7 đến 11/7 tại sân vận động Tây Ninh với sự tham dự của 8 đội bóng gồm: PVF, Viettel, Thanh Hóa, HAGL, Khánh Hòa, Becamex Bình Dương, Đồng Tháp và đội chủ nhà Tây Ninh.

8 đội sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thi đấu Bán kết. Hai đội thắng bán kết sẽ vào thi đấu trận chung kết tranh ngôi vô địch. Hai đội thua tại bán kết đồng xếp hạng Ba.

 - Bóng Đá

HAGL và Viettel nằm chung bảng tại VCK U17 Quốc gia 2019.

Tại lễ bốc thăm chia bảng, những lá thăm may rủi đã đưa HAGL và Viettel nằm chung bảng với nhau cùng với chủ nhà Tây Ninh và Đồng Tháp. Đây được coi là bảng "tử thần" của giải đấu, khi HAGL và Viettel trực tiếp đối đầu với nhau. Trong khi đó bảng B gồm Khánh Hòa, PVF, Thanh Hóa và Bình Dương.

  

Được biết, thời gian VCK U17 Quốc gia khởi tranh cũng chính là khoảng thời gian tập trung U18 Việt Nam chuẩn bị cho giải Đông Nam Á. Trước thực tế này, câu hỏi đặt ra đó là sự ảnh hưởng của giải đấu tới sự chuẩn bị của U18 Việt Nam.

Giải đáp thắc mắc này, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết: "Thực tế, lực lượng U18 Việt Nam có nòng cốt là các cầu thủ mới tham dự giải U19 quốc gia. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị tham dự U18 Đông Nam Á. Đây là giải đấu dành cho cầu thủ từ 18 tuổi đổ xuống. Tất nhiên, sau khi giải U17 kết thúc, những cầu thủ xuất sắc có thể được triệu tập bổ sung”.

 - Bóng Đá

Phó tổng thư kí VFF Nguyễn Minh Châu giải đáp thắc mắc của phóng viên.

Theo điều lệ của giải đấu, đội vô địch sẽ nhận 50 triệu tiền thưởng, đội đoạt HCB giành 30 triệu, và đội giành HCĐ được thưởng 20 triệu. 3 danh hiệu cá nhân Cầu thủ hay nhất, Vua phá lưới, Thủ môn hay nhất nhận phần thưởng 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, điều lệ giải năm nay áp dụng chỉ số fair-play để so sánh, trước khi bốc thăm phân định thứ hạng trong trường hợp cần thiết.

Minh Anh | 10:55 27/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục