Xuân Trường, Văn Toàn được đề cử Quả bóng vàng, Chủ tịch Sài Gòn FC bức xúc

21:15 Thứ năm 23/11/2017 | 1

(TinTheThao.com.vn) - Theo danh sách được đề cử mới đây của BTC Quả bóng vàng Việt Nam 2017, tiền vệ Lương Xuân Trường là một trong những cầu thủ được có tên, điều này đang gây ra sự khó hiểu của không ít khán giả và giới chuyên môn. Vì vậy, chủ tịch CLB Sài Gòn - Nguyễn Giang Đông đã lên tiếng việc này.

Trong năm qua, dù là cầu thủ duy nhất của Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài, nhưng đóng góp của Xuân Trường cho GangWon FC và các cấp độ ĐT Việt Nam là rất hạn chế. Tuy nhiên, theo danh sách được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2017 mới được công bố, việc Trường “híp” và Văn Toàn đều có tên đang khiến cho người hâm mộ và giới chuyên gia đặt ra nhiều câu hỏi.

 - Bóng Đá

 Chủ tịch Giang Đông không hài lòng với việc Xuân Trường, Văn Toàn được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam.

Bức xúc trước việc này, là một người vốn thẳng tính, chủ tịch CLB Sài Gòn FC – Nguyễn Giang Đông mới đây đã lên tiếng khi cho rằng đã có sự ưu ái cho bộ đội HAGL này: "Tôi không hiểu tiêu chí của Quả bóng Vàng như thế nào. Đóng góp cho CLB thế nào, đóng góp cho ĐTQG ra sao. Như cầu thủ Ngọc Duy của đội Sài Gòn được đề cử cho vui chứ tôi nghĩ ai lại bầu cho Ngọc Duy. Xứng đáng nhất, với những đóng góp rõ nét nhất trong danh sách thì có Anh Đức, Thanh Trung và Văn Quyết.

Ví dụ như Xuân Trường, rõ ràng cậu ấy không thi đấu tại V-League, dự bị ở Gangwon, còn các màu áo ĐTQG năm qua có thành công gì lắm đâu. Tôi nghĩ danh sách đề cử có vấn đề, dường như bầu ra cho vui, bầu chọn theo cảm hứng.” ông nói.

Bên cạnh đó, ông còn có những đóng góp ý kiến cho BTC để cải thiện chất lượng cũng như uy tín bình chọn của việc bình chọn này, chứ không phải theo số đông CĐV trên mạng xã hội: “Tôi thấy cần làm rõ tiêu chí đóng góp như thế nào cho CLB; CLB mà cầu thủ đó khoác áo tối thiểu phải trong top 5, top 3; rồi thành tích, các con số thống kê chuyên môn của cầu thủ đó như thế nào. Chứ theo danh sách đề cử thì có lẽ là được chấm theo phẩm chất kĩ thuật, theo số đông CĐV trên mạng xã hội thôi.

Tôi không hình dung được cách bầu chọn ra sao, chỉ nghe nói có 150 phiếu bầu, trong đó là 60 phiếu từ nhà báo, phóng viên, các phiếu còn lại là chuyên gia, cán bộ quản lý. Đây cũng là vấn đề cần làm rõ, vai trò như thế nào thì mới được quyền bầu chọn, và có bao nhiêu quan chức, bao nhiêu nhà quản lý, bao nhiêu chuyên gia nhà báo, phóng viên,...". Chủ tịch Giang Đông chia sẻ.

 - Bóng Đá

 Đóng góp của Xuân Trường và Văn Toàn trong năm qua chưa thật sự ấn tượng.

Không chỉ mình chủ tịch Giang Đông bức xúc mà khi có danh sách đề cử, người hâm mộ bóng đá nước nhà đã thẳng thắn cho rằng Xuân Trường và Văn Toàn góp mặt là không xứng đáng. Điều này đang đặt ra rất nhiều câu hỏi đối với BTC Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Viết Định - TinTheThao.com.vn - TTVN | 20:00 23/11/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục