Willian: "Chơi theo chiến thuật của Arteta đôi khi rất bực bội"

07:00 Thứ năm 29/10/2020

TinTheThao.com.vnTân binh Arsenal đã chia sẻ cảm nghĩ về việc thích nghi với môi trường mới.

 

Arteta: 'Gabriel và Willian thật tuyệt vời'

Mùa hè vừa qua, Willian đã kết thúc hợp đồng với Chelsea và chuyển sang đầu quân cho Arsenal dưới dạng chuyển nhượng tự do. Dù chỉ vừa mới cập bến Emirates, nhưng bằng kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến tại đấu trường Premier League, ngôi sao người Brazil vẫn chiếm được một suất đá chính trong đội hình Pháo thủ.

Mặc dù vậy, anh vẫn gặp đôi chút khó khăn khi phải thích nghi với triết lý bóng đá mới, đặc biệt khi Mikel Arteta yêu cầu các học trò tuân thủ việc giữ vị trí để đảm bảo yêu cầu chiến thuật.

"Đó là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ. Tôi đã không làm việc với một huấn luyện viên với tư duy như vậy", Willian nói với Globo Esporte.

  
Arsenal star Willian explains 'frustrating' element of Mikel Arteta's tactics - Bóng Đá

 Willian phải thích nghi với cách vận hành chiến thuật của Arteta.

"Chơi theo phong cách này không có nghĩa là bạn không được phép di chuyển tự do trên sân, bạn được quyền làm điều này, nhưng nhiều khi bạn phải giữ vị trí, những gì huấn luyện viên yêu cầu, chỉ dẫn, hiểu rằng điều đó sẽ tốt hơn cho đội.

Có thể xảy ra trường hợp bạn không chạm vào bóng và cảm thấy bực bội, nhưng Mikel luôn nói rằng, hãy đợi một phút, bóng sẽ đến. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ cậu ấy."

Tính từ đầu mùa, cựu sao Anzhi đã có tổng cộng 6 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Arsenal và thi đấu với những vai trò khác nhau để phục vụ ý đồ chiến thuật của Arteta. Hiện tại, anh đang được xem như nhân tố quan trọng hàng đầu giúp câu lạc bộ hiện thực hóa giấc mơ giành danh hiệu Premier League.

Trường Sơn | 06:01 29/10/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục