Vụ lùm xùm bộ môn Taekwondo TP HCM: 7 hợp đồng bị giả chữ ký?

01:46 Thứ ba 03/02/2015

Có đến 7/8 VĐV của TP HCM khẳng định không hề ký tên vào bản hợp đồng thi đấu cho Cà Mau

Trưởng bộ môn taekwondo TP HCM Nguyễn Thanh Huy (đứng) giải trình 7 hợp đồng nghi bị giả mạo chữ ký

Chuyện cho địa phương khác mượn VĐV thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014 chưa được làm rõ thì chiều 2-2, mọi việc ở đội tuyển taekwondo TP HCM lại được đẩy sang hướng khác. Tại cuộc họp chiều cùng ngày do Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TP HCM Mai Bá Hùng chủ trì với sự hiện diện của các phòng - ban liên quan và Trung tâm Huấn luyện - Thi đấu TDTT TP, bộ môn, VĐV và ban huấn luyện đội tuyển taekwondo, xuất hiện nghi vấn khả năng có sự giả mạo giấy tờ từ phía đơn vị “mượn” VĐV là Cà Mau.

Theo trưởng bộ môn taekwondo TP HCM Nguyễn Thanh Huy, ông và các thành viên ban huấn luyện đội tuyển đối kháng đã “sơ suất” không đọc kỹ nội dung các bản hợp đồng do phía Cà Mau thực hiện rồi chuyển cho 8 VĐV đội tuyển ký vào. Do đó, từ trưởng bộ môn, các HLV cho đến VĐV đều không rõ có việc quy định chế độ lương, thưởng cho các VĐV này trong hợp đồng hay không.

Khi được yêu cầu nói rõ sự việc, có đến 7/8 VĐV khẳng định không hề ký tên vào bản hợp đồng thi đấu cho Cà Mau, trừ võ sĩ Trần Huyền Yến Nhi có ký vào buổi tập… tối nên cũng chủ quan không đọc rõ nội dung (!). Có mặt tại cuộc họp, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để nhấn mạnh rằng trách nhiệm kiểm tra hồ sơ thi đấu của VĐV thuộc về Ban Tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc và ông cho rằng do 2 đoàn TP HCM và Cà Mau không có ý kiến gì cũng như không có phản ứng khác từ các đoàn về dự giải nên các VĐV được thi đấu là “hợp lệ”.

  

Vấn đề ở đây là xuất hiện nghi vấn phải chăng phía Cà Mau đã giả mạo chữ ký của 7 VĐV? Song song đó, ông Nguyễn Thanh Huy cũng trả lời việc sử dụng số tiền 18 triệu đồng/tháng mà Cà Mau chuyển vào tài khoản của ông từ tháng 2-2013 đến hết tháng 12-2014, tổng cộng 414 triệu đồng. Ông Huy cho biết đã đưa cho HLV trưởng Trần Hiếu Ngân tổng cộng 246 triệu đồng để “trang trí khu tập luyện B của trung tâm, mua sắm một số thiết bị dụng cụ phục vụ tập luyện và gửi bồi dưỡng cho các HLV dịp Tết”…

Trong khi đó, đại diện Phòng Kế toán - Tài chính Trung tâm Huấn luyện - Thi đấu TDTT TP khẳng định đây hoàn toàn là “tiền ngoài luồng” do không có sổ sách thu - chi. Vì vậy, đại diện Phòng Tài chính Sở VH-TT đã yêu cầu bộ môn và các HLV nộp đủ hồ sơ, chứng từ về các khoản chi này để kiểm tra.

Vậy là đã xuất hiện hướng phát triển mới của sự việc, tức nhằm hợp thức hóa tư cách thi đấu của VĐV, đơn vị chủ quản TP HCM thì lơ là, khinh suất còn Cà Mau có thể đã mạo nhận chữ ký VĐV trong hồ sơ thi đấu. Tại cuộc họp, ông Trương Ngọc Để cũng phàn nàn việc báo chí đưa sự việc ra công luận nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến cơ hội đăng cai Giải Vô địch Đông Nam Á (tháng 3-2015) và Giải Vô địch quyền thế giới (tháng 11-2015) của chủ nhà Việt Nam!

Nguồn:
Đào Tùng | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục