Vụ Donnarumma, Milan cũng có tội?

16:27 Thứ hai 19/06/2017

Dư luận đang chỉ trích dữ dội việc Gianluigi Donnarumma. Tuy nhiên nếu chỉ ném đá một mình thủ thành trẻ tuổi này thì liệu có công bằng?

"Mino Raiola đã thông báo quyết định của Donnarumma là không làm mới hợp đồng với Milan nữa. Đó là quyết định cuối cùng được đưa ra bởi Donnarumma," đây là thông báo mà giám đốc điều hành của Milan - Marco Fassone đưa ra vào hôm 15/6 vừa qua. Đây là thông báo đã khiến cho dư luận tại Italia dậy sóng trong suốt những ngày qua, và đa phần đều là những chỉ trích dành cho chàng trai trẻ Donnarumma.

Vụ Donnarumma, Milan cũng có tội? - Bóng Đá

 

Chuyện một cầu thủ từ chối gia hạn hợp đồng trong thời buổi bóng đá hiện nay có lẽ chẳng còn quá xa lạ gì với NHM, vậy tại sao quyết định của Donnarumma lại mang đến cho cộng đồng NHM nhiều sự tức giận đến vậy? Có lẽ đó chính là vì trước đó thủ thành 18 tuổi này đã từng rất nhiều lần khẳng định tình yêu với AC Milan, tuyên bố rằng Rossoneri chính là đội bóng mơ ước từ thuở nhỏ của bản thân,... Thậm chí khi có tin đồn chuyển tới Juventus, Donnarumma còn thể hiện tình yêu của mình bằng việc hướng về phía các CĐV Juve và hôn lên logo của Milan trong lúc thi đấu.

Vẫn còn rất nhiều uẩn khúc trong quá trình đàm phán giữa Donnarumma và AC Milan, hay chính xác hơn là giữa Raiola và đội chủ sân San Siro, chưa được hé lộ,... Chính vì lẽ đó, liệu có phải chăng chỉ ném đá một mình Donnarumma là quá bất công đối với thủ thành 18 tuổi này? Phải chăng AC Milan hoàn toàn không có lỗi trong chuyện này?

Theo một vài chia sẻ từ truyền thông tại Italia, thực tế AC Milan, nói đúng hơn là Fassone và (Giám đốc thể thao) Massimiliano Mirabelli mới chính là những người đã khiến quá trình đàm phán với Raiola thất bại. Cần biết rằng Raiola đã tuyên bố rằng ông chỉ chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán nếu như trong cuộc gặp mặt không có sự xuất hiện của Mirabelli.

Vụ Donnarumma, Milan cũng có tội? - Bóng Đá

 

Được biết trong quá trình đàm phán, Mirabelli đã liên tục gây sức ép lên phía Donnarumma trong việc gia hạn hợp đồng mà không cần thông qua Raiola. Đây thật sự là một hành động sai quy tắc, dẫu biết rằng Donnarumma đang là một thành viên của AC Milan. Trong khi đó Fassone cũng có một phần lỗi, khi ông tỏ ra quá khô cứng và nguyên tắc trong quá trình đàm phán với Raiola. Gần như trong suốt quá trình đàm phán, Fassone chỉ đưa ra những điều khoản có lợi dành cho Milan, mà hoàn toàn không nghĩ tới Donnarumma.

Cụ thể Raiola từng đứng trước truyền thông và tuyên bố rằng: "Donnarumma không phải là nô lệ", và ông quyết không để cho thủ thành 18 tuổi này trói buộc cuộc đời mình với các điều khoản của Milan. Được biết Raiola đã yêu cầu Milan sẽ cho phép Donnarumma ra đi nếu như đội bóng tiếp tục không thể giành quyền dự Champions League vào mùa sau, và mức phí giải phóng hợp đồng là 10 đến 20 triệu euro.

Trong khi đó AC Milan buộc Donnarumma phải chấp nhận với khoản phí giải phóng hợp đồng lên tới hơn 100 triệu euro. Điều này thật tế chẳng khác nào điều khoản 'giam cầm' Donnarumma ở lại San Siro bất chấp thành tích của đội bóng có tệ đến thế nào đi nữa. Đây thật sự là một canh bạc mà Raiola khó chấp nhận, khi mà AC Milan thời điểm này vẫn còn quá nhiều vấn đề chưa giải quyết xong. Với tư cách là người đại diện, rõ ràng Raiola phải giành về những quyền lợi cao nhất cho thân chủ của mình là Donnarumma.

Có lẽ Donnarumma và Raiola cũng một phần bị 'ám ảnh' bởi những khoản tiền khổng lồ đang chờ đợi họ tại Real hay Man Utd, nhưng nếu chỉ trách bộ đôi này vì không gia hạn với AC Milan thì cũng thật là bất công dành cho họ.

Video tài năng của Donnarumma 

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:55 19/06/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục