Voi chiến thua đau vì VAR, LĐBĐ Thái Lan cấp tốc gửi 3 kiến nghị tới AFC

19:04 Chủ nhật 19/01/2020 | 1

TinTheThao.com.vnSau khi U23 Thái Lan thua U23 Saudi Arabia tại Tứ kết, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã cấp tốc gửi 3 kiến nghị tới Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Chiều qua (18/01), U23 Thái Lan đã chính thức chia tay hành trình VCK châu Á sau trận thua 0-1 U23 Saudi Arabia. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Al-Hamdan trên chấm 11m. Tuy nhiên, đội tuyển xứ sở chùa vàng vẫn không chấp nhận phán quyết từ trọng tài chính và tổ VAR về tình huống dẫn đến quả penalty.

Voi chiến thua đau vì VAR, LĐBĐ Thái Lan cấp tốc gửi 3 kiến nghị tới AFC - Bóng Đá

 U23 Thái Lan chịu quả penalty sau phán quyết của tổ VAR.

Trước tình hình đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tức tốc gửi bức thư khẩn tới liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Theo đó, mục đích của bức thư không nhằm phản đối các quyết định của AFC mà FAT chỉ cần một lời giải thích về việc phân công tổ trọng tài trên sân và những người chịu trách nhiệm về VAR trong cuộc đối đầu giữa U23 Thái Lan và U23 Saudi Arabia. FAT đề cập đến 3 nội dung chính:

Đầu tiên, FAT là yêu cầu xem xét các quyết định gây tranh cãi của các trọng tài. Trong trận đấu tứ kết VCK U23 châu Á 2020, ông vua áo đen Al-Kaf đã nhiều lần phạt thẻ vàng các cầu thủ U23 Thái Lan trong khi lại bỏ qua nhiều pha phạm lỗi với tính chất trên mức cần thiết của U23 Saudi Arabia.

Thứ hai, FAT mong muốn AFC có thể xem xét lại quyết định lựa chọn tổ trọng tài có quốc tịch cùng khu vực với các đội bóng tham dự trận đấu. Trọng tài chính điểu khiển trận đấu của U23 Thái Lan (ông Ahmed Al-Kaf) vốn có quốc tịch Oman - một quốc gia cùng khu vực với Saudi Arabia (khu vực Tây Á).

Voi chiến thua đau vì VAR, LĐBĐ Thái Lan cấp tốc gửi 3 kiến nghị tới AFC - Bóng Đá

 U23 Thái Lan thi đấu nhạt nhoà trước U23 Saudi Arabia.

Cuối cùng, FAT mong muốn làm rõ các thủ tục liên quan tới phán quyết của tổ trọng tài VAR về tình huống dẫn đến U23 Thái Lan phải gánh chịu quả penalty. Có hướng dẫn nào bằng lời nói hay không? Liệu các quy tắc xử lý tình huống có được tuân thủ đúng theo quy tắc?

Đây là một động thái cho thấy được sự quyết liệt của FAT khi U23 Thái Lan bị xử ép ngay trong giải đấu tổ chức trên sân nhà. Tuy nhiên, trong thực tế, màn trình diễn của Voi chiến trong trận đấu vừa qua có phần nhạt nhoà. Đoàn quân của HLV Akira Nishino chỉ sở hữu 1 cơ hội ngon ăn trong hơn 90 phút trận đấu, đó là cú sút của Suphanat Muenta ở phút thứ 6.

Nhận định về trận đấu này, HLV Saad Ali Al Shehri của U23 Saudi Arabia cho biết: "U23 Thái Lan không có nhiều cơ hội trong trận đấu này. Rõ ràng chúng tôi là đội bóng chơi hay hơn. Tôi tin rằng chúng tôi vẫn có thể ghi bàn ngay cả khi không nhận quả penalty từ VAR."

Đăng Huy | 18:06 19/01/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục