Với 20 triệu, 9X Hà Nội đã chế tạo nên một ‘siêu xe’ Lamborghini

12:52 Thứ hai 08/10/2018

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin và hình ảnh về một “siêu xe” Lamborghini bằng gỗ do một thanh niên sinh năm 1993 tại Hà Nội chế tạo.

“Nhà sản xuất” siêu xe này là anh anh Dương Văn Trung (SN 1993, trú thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Xe có chiều dài 2m17, rộng 1m07, cao khoảng 0,5m, trọng tải thiết kế khoảng 200kg. Được trang bị một động cơ điện, chiếc xe có thể chạy quãng đường 30km với vận tốc 30km/h.

2

 (Nguồn ảnh: Thời Đại)

 Ngoại hình chiếc xe có rất nhiều chi tiết, đường nét tương tự siêu xe nhà Lamborghini. Đuôi chiếc xe được đánh giá là bộ phận giống với chiếc xe Lamborghini nhất.

Anh Trung chia sẻ anh mất khoảng 1 năm để thiết kế và hoàn thiện chiếc xe này. Tổng chi phí khoảng 20 triệu đồng gồm tiền mua gỗ long não, tiền mua động cơ điện và những thiết bị khác. Có nhiều chi tiết như bánh xe được lấy từ những chiếc xe máy cũ.

Chủ nhân 9X còn cho biết thêm: “Mình có niềm đam mê máy móc từ nhỏ, gia đình lại làm nghề mộc. Vì thế mình đã nảy sinh ý tưởng làm một chiếc xe ô tô từ gỗ. Gỗ long não vốn thường được dùng làm nội thất vì vân rất đẹp, cũng chính vì vậy mà mình chọn để làm ngoại thất cho chiếc xe này.”
 
 “Mình không có nhiều kiến thức về xe cộ nên việc thiết kế, chế tạo, lắp ráp các chi tiết rất khó khăn. Riêng hai cửa xe phải căn chỉnh rất nhiều lần mới đạt được độ mở ưng ý.”

Anh Trung chưa có ý định mang xe đi đăng kiểm vì anh chỉ để xe trưng bày và đi lại tron ngõ nhà mình thôi. Anh rất vui vì thành quả của mình, thậm chí, anh cho biết có nhiều người phản hồi tích cực, có người còn muốn mua đứt chiếc xe này.

Hoàng An | 08:06 01/09/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục