Võ sư Thái cực muốn bán nhà để thi đấu với Từ Hiểu Đông

14:50 Thứ hai 24/06/2019

Lộ Hành đồng ý bán nhà và tài sản để thách đấu Từ Hiểu Đông với mục đích chứng minh tính thực chiến của võ cổ truyền Trung Quốc.

“Từ Hiểu Đông là kẻ lớn miệng. Cậu ta đánh đấm chẳng khác gì con khỉ. Tôi muốn thượng đài với cậu ta. Số tiền cược cho trận đấu này là 10 triệu tệ. Nếu thua, tôi sẽ bán nhà và tài sản để trả tiền cho Từ. Còn nếu cậu ta thua, tôi không biết Từ dùng cách nào cũng phải kiếm đủ tiền trả cho tôi. Từ nên biết tôi sẽ không đời nào thua cậu ta”, Lộ Hành tự tin nói.

Theo Sohu, Lộ Hành là bậc thầy Thái cực nhánh Dương thức và là chủ tịch của Hiệp hội Võ thuật tỉnh Tứ Xuyên. Ông mới đây tự xưng là võ sư “số một thế giới” và dự định thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp trong 3 năm để giới thiệu những tinh tuý của võ cổ truyền Trung Quốc.

aa

 Thái cực Lộ Hành khiêu chiến Từ Hiểu Đông. Ảnh: Sohu.

Bên cạnh đó, Lộ Hành tiết lộ ông đặc biệt muốn tỷ thí với người được mệnh danh là vua của các vị vua trong làng tán thủ Trung Quốc Lưu Hải Long và thi đấu với 100 võ sĩ boxing xuất sắc. 

Võ sư này cho biết ông bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 4 tuổi và có thể luyện võ từ 5h đến 24h. Cường độ tập luyện của Lộ vượt xa các võ sĩ chuyên nghiệp, kể cả võ sĩ Muay Thái hay boxing. Ngoài ra, phương pháp tập luyện và những cú đấm của võ sư người Tứ Xuyên cũng khác biệt so với các võ sĩ ở Trung Quốc.

“Hiện nay, nhiều người ở Trung Quốc quay lưng với võ truyền thống. Mọi người bảo võ cổ truyền chỉ là trò lừa đảo. Thế nên, để chứng minh điều đó là sai, tôi sẵn sàng bỏ ra 10 triệu tệ đặt cược để Từ Hiểu Đông chấp nhận lời thách đấu. Tôi không thể hạ gục Từ, thì không võ sư truyền thống nào có thể hạ gục Từ", Lộ Hành nói.

  

Từ Hiểu Đông sau khi nhận được lời khiêu chiến của Lộ Hành cũng đã nhanh chóng chấp nhận lời thách đấu. “Cuồng nhân MMA” hy vọng võ sư Thái cực sẽ không thất hứa và bỏ trốn như các cao thủ võ truyền thống khác.

Mới đây, cao thủ Thái cực Tứ Xuyên phát đi thông cáo dài hơn 3 trang giấy gửi đến Từ Hiểu Đông và toàn thể võ lâm Trung Quốc. Tuy nhiên, ông không đề cập đến thời gian và địa điểm thi đấu cho võ sĩ MMA.

t

 Từ Hiểu Đông không hài lòng với cách hành xử của Lộ Hành. Ảnh: Weibo.

Điều này khiến “cuồng nhân” không hài lòng và nổi giận. Từ viết trên trang cá nhân: “Rốt cuộc là Lộ có muốn đánh với tôi không? Ngày và giờ nào đánh hãy mau quyết định. Nếu muốn thoái lui, ông hãy nói sớm với tôi một tiếng”.

QQ nhận định Lộ Hành đang đi vào vết xe đổ của Vịnh Xuân Lã Cương. Trọng lượng của võ sư này là khoảng 54 kg, trong khi trọng lượng của “cuồng nhân” là 90 kg.

Tờ này tin với sự chênh lệch lớn về thể hình, trận đấu sắp tới sẽ nghiêng về phía “cuồng nhân”. Võ sư Thái cực nhiều khả năng sẽ là cao thủ võ cổ truyền tiếp theo bị Từ cho nếm trái đắng.

Nguồn: Zing.vn
Quỳnh Hoa | 13:39 24/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục