Võ sĩ mắc hội chứng Down giành chiến thắng để đời trước tay đấm UFC

09:00 Thứ hai 04/12/2017

Trong lần đầu thượng đài, võ sĩ mắc hội chứng Down Isaac Marquez đã có chiến thắng đáng nhớ trước huyền thoại UFC Diego Sanchez.

Isaac Marquez mắc hội chứng Down bẩm sinh. Gặp nhiều khó khăn trong vận động, người đàn ông 32 tuổi vẫn nuôi mơ ước trở thành một võ sĩ MMA. Sau thời gian dài tập luyện, cuối cùng, Marquez cũng có màn ra mắt với trận đấu tại sự kiện Jackson Wink Fight Night 2 được tổ chức vào sáng ngày 2/12.

down_2

 Isaac Marquez trước thềm trận đấu.

Thử thách đầu tiên Marquez phải vượt qua không hề dễ dàng khi đối thủ Diego Sanchez đã có 12 năm kinh nghiệm thi đấu ở UFC và từng chiến thắng tại chương trình thực tế The Ultimate Fighter 1.

Trong trận đấu đặc biệt tại Istela Casino, Marquez là người chủ động tấn công và nhanh chóng vật thành công võ sĩ nhiều kinh nghiệm của UFC xuống sàn trước khi tung thêm những combo đòn khác. Tay đấm người Mỹ lần thứ 2 vật đối thủ nằm sàn ở cuối phút đầu tiên trước khi buộc Sanchez xin thua bằng một đòn khóa sau đó.

Trên tờ Krqe, Diego Sanchez chia sẻ về trận đấu: “Phần lớn người mắc hội chứng Down không thể sống qua tuổi 45. Isaac đã 32 và tôi mong sau trận đấu này, cậu hãy tiếp tục tập luyện MMA để giữ sức khỏe và niềm vui trong cuộc đời.”

down_4

 Marquez chia vui cùng bạn bè sau chiến thắng đáng nhớ.

Dù thất bại, Sanchez vẫn nhận những lời tán dương từ các khán giả khi đồng ý thượng đài để giúp người bạn thân Marquez có trận đấu đáng nhớ. Một khán giả có tên Michael Cline cho biết: “Cảm ơn Sanchez. Anh là một chiến binh với trái tim nhân ái, một huyền thoại. Và không thể quên Isaac với một thắng lợi tuyệt vời.”

Isaac Marquez yêu thích MMA từ nhỏ và đặc biệt là giải đấu UFC. Để hiện thực niềm đam mê, võ sĩ 32 tuổi đã ghi danh tập luyện tại Jackson Wink MMA Gym. Trong thời gian này, Marquez cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng và đã giảm được 12 kg.

Với chiến thắng trong lần đầu thi đấu, tay đấm có biệt danh “The Shermanator” dành tặng thành quả này cho người mẹ đã mất của mình.

“Cảm ơn mẹ. Con biết mẹ luôn dõi theo con”. Marquez phát biểu sau trận cùng chiếc cúp trên tay.

down_5

 Isaac Marquez cùng người bạn Lydia.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Thành | 12:51 03/12/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục