Việt Nam thua Iran ở trận mở màn Davis Cup

08:19 Thứ sáu 27/04/2012
Hồ Hoàng Đan Mạch

Dàn VĐV còn rất non kinh nghiệm của Việt Nam đã khởi đầu chậm chạp ở giải năm nay. Đối thủ trong ngày khai mạc của đội tuyển là Iran đã từng thua Việt Nam một lần. Khi đó Việt Nam có dàn VĐV mạnh gồm Đỗ Minh Quân và Lê Quốc Khánh. Sự vắng mặt hoàn toàn của các gương mặt trưởng thành đã giúp Iran cân bằng tỷ số đối đầu trực tiếp 1-1 với chiến thắng đầu tay tại khu liên hợp thể thao Enghelab, Tehran.

Ra quân với đội hình gồm 4 tay vợt, trong đó Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam nhận nhiệm vụ đánh đơn, Hồ Hoàng Đan Mạch cùng Trần Hoàng Anh Khoa đánh đôi, đội tuyển Việt Nam phải nhận thất bại 1-2.

Tay vợt 15 tuổi Lý Hoài Nam ra trận đầu tiên gặp tay vợt hơn em 7 tuổi và xếp hạng 1724 thế giới – Mohsen Hossein Zade. Hoài Nam đã để lại những dấu ấn nhất định trong trận đấu trước khi để thau 0-2 (3-6, 4-6).

Để Hoài Nam ra trận này là một sai lầm về sắp xếp nhân sự đối với HLV Trần Đức Quỳnh. Vì Mohsen Hossein Zade là tay vợt số 2 của Iran. Việt Nam sẽ có cơ hội chiến thắng trận đầu hơn nếu người tiếp Mohsen Hossein Zade là Nguyễn Hoàng Thiên – người dày dạn kinh nghiệm nhất đội tuyển lần này.

Nếu Nguyễn Hoàng Thiên thi đấu ở vị trí số 2 sẽ tránh gặp tay vợt mạnh nhất của Iran Shahin Khaledan, hơn Thiên 5 tuổi và xếp hạng 1006 thế giới. Đụng phải tay vợt này, Hoàng Thiên thua rất nhanh với tỷ số 1-6, 3-6.

Đội tuyển Việt Nam gỡ được một điểm nhờ công của cặp VĐV Đan Mạch/ Anh Khoa ở trận đánh đôi.

Thua trận đầu, Việt Nam tạm thời đứng thứ 3, sau Kyrgyzstan và Iran. Trong trận đấu thứ hai, đội tuyển sẽ gặp Kuwait.

Ở bảng A, Syrie đang dẫn đầu với 2 trận thắng. Tiếp theo là Malaysia, Oman và Bangladesh.

Nguồn:
Minh Hà | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục