Việt Nam hồi hộp chờ kết quả kiểm tra doping SEA Games 29

19:13 Thứ tư 06/09/2017

Cho đến thời điểm này, đoànTTVN vẫn chưa nhận được thông báo về kết quả kiểm tra doping tại SEA Games 29 nên nhiều khả năng sẽ không có trường hợp nào bị “dính”.

Tại SEA Games vừa qua, BTC thường áp dụng kiểm tra doping với các VĐV giành huy chương. Đoàn Việt Nam có rất nhiều VĐV đã được đưa đi kiểm tra, nhưng đến thời điểm này phía Malaysia vẫn chưa có thông báo gì về kết quả.

Được biết, số lượng và danh tính VĐV sử dụng doping ở SEA Games 29 chưa được tiết lộ và các đoàn dự đại hội vẫn đang phải chờ thông báo chính thức từ nước chủ nhà.

vdv-vietnam

 Việt Nam chưa có VĐV nào dính doping ở SEA Games 29. Ảnh S.N.

Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 Tổng cục thể dục thể thao, phó đoàn thể thao Việt Nam, cho biết: “Thông thường BTC sẽ thông báo kết quả sau khi đại hội kết thúc 1 tuần. Tuy nhiên do lần này phía Malaysia phải gửi nhiều mẫu ra nước ngoài kiểm tra nên chưa có kết quả cuối cùng.”

  

Cũng theo ông Vinh, đến thời điểm này BTC chưa có thông báo nào nên có thể tạm yên tâm là VĐV Việt Nam không bị “dính” chất cấm.

Trong quá khứ, Việt Nam từng có những VĐV vô tình sử dụng chất cấm và đã bị phát hiện, điển hình là trường hợp của VĐV Đỗ Ngân Thương (TDDC) ở Olympic 2008 hay Hoàng Anh Tuấn (cử tạ) tại giải VĐTG 2009. Cả hai sau đó đều được kết luận là vô tình dùng chất cấm nên đã được giảm án.

Với các VĐV Việt Nam dự SEA Games lần này, đoàn tất cả đã nêu cao tinh thần hết sức cẩn thận với đồ ăn, thức uống lạ, đặc biệt là không được tự do ăn uống mà không có sự cho phép của các bác sĩ. Theo ông Vinh, do quán triệt từ đầu nên đoàn TTVN tin tưởng sẽ không có ai bị dính doping.

Vài ngày trước, BTC SEA Games thông báo đã phát hiện một VĐV đoạt huy chương tại SEA Games đã dương tính với thuốc cấm dựa trên mẫu A. VĐV này sẽ có thời gian để xét nghiệm mẫu B và một cuộc điều trần để có kết luận cuối cùng.

Nguồn: VietNamNet
Bằng Lăng | 18:11 06/09/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục