Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức đua xe F1 vào 2020

23:51 Thứ tư 07/11/2018

Tối 1/11, nhiều tờ báo uy tín châu Á và châu Âu trên thế giới đồng loạt đưa tin Hà Nội chính thức tổ chức một chặng đua F1 vào năm 2020. Đây là tin vui đối với tín đồ tốc độ tại Việt Nam.

Như vậy, kế hoạch đưa 1 chặng đua F1 (Công thức 1) đến Việt Nam (VN) đã được Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) xác nhận sẽ diễn ra vào năm 2020, địa điểm diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

1

 Kỳ vọng một chặng đua F1 diễn ra tại VN ở Hà Nội đang dần thành hiện thực

rang Sportskeeda đăng tải bài viết về sự kiện này với dòng tít “Chính phủ Việt Nam xác nhận Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức một chặng đua xe F1 ở Hà Nội vào năm 2020”.

Hãng AFP dẫn tin cho biết Việt Nam sẽ làm chủ nhà một chặng đua F1 vào tháng 4/2020 và Việt Nam trở thành quốc gia thứ 3 ở Đông Nam Á đăng cai một chặng đua F1 sau Malaysia và Singapore.

Theo kênh FOX Sports dẫn phát biểu từ Giám đốc đường đua của FIA, ông Charlie Whiting cho biết: “Kế hoạch xây dựng một đường đua F1 mới tại VN ở Hà Nội hiện đang xúc tiến khẩn trương và có rất nhiều tiềm năng, gần như là chắc chắn sẽ tổ chức một chặng đua vào năm 2020”.

Ông Whiting đã đến khảo sát địa điểm dự kiến sẽ là chặng đua F1 ở Hà Nội, VN ngay trước chặng đua Nhật Bản GP vừa diễn ra cuối tuần qua.

2

 

Theo đó, ông Whiting cho biết thêm: “Đó là một địa điểm nằm ở phía tây Hà Nội, cách trung tâm thủ đô của VN khoảng 12km”.

Tuy nhiên, ông Whiting cũng nói là địa điểm này chưa được tiến hành xây dựng đường đua, nhưng ngoài địa điểm đã xác định thì các kế hoạch thiết kế đường đua đang trong giai đoạn hoàn chỉnh.

  

Ông Whiting tiết lộ cũng tiết lộ chi tiết đường đua F1 tại Hà Nội: “Phần chính đường đua là trên đường phố, phần còn lại gồm các khu pit stop (garage của các đội đua) và các cơ sở hạ tầng khác sẽ được xây dựng mới. Phần xây dựng thêm này, sau chặng đua cũng sẽ chuyển công năng thành đường phố phục vụ người dân”.

Hình ảnh các trang báo đưa tin:

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục