Vì sao VFF lạc lối khi đưa ra đề xuất “lạ” về V-League?

21:59 Thứ năm 26/03/2020

TinTheThao.com.vnPhương án V-League tiếp tục khởi tranh tại miền Bắc và thi đấu không khán giả vấp phải sự phản đối quyết liệt của nhiều câu lạc bộ.

Những người làm bóng đá Việt Nam đã quá nóng vội khi đề nghị V-League khởi tranh vào giữa tháng 4. Cụ thể Ban tổ chức V-League đã gửi văn bản cho các câu lạc bộ thông báo giải tạm hoãn đến ngày 15/4. Đây là lần thứ 3 kể từ đầu mùa giải, V-League dời ngày thi đấu và nhiều khả năng chưa phải là phương án cuối cùng.

Điều đặc biệt là VPF còn đưa ra phương án thi đấu cho V-League nếu diễn tiến dịch Covid-19 tạm lắng xuống. Theo đó, các câu lạc bộ sẽ tập trung ở miền Bắc và tranh tài trên sân không có khán giả. Nếu kế hoạch này được thông qua, các đội bóng sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể bởi không phải di chuyển nhiều. Đội tuyển Việt Nam cũng được hưởng lợi vì các tuyển thủ thi đấu liên tục, có thể duy trì phong độ, nhà tài trợ hài lòng vì V-League khởi tranh chứ không bị “xóa sổ”…

Vì sao VFF lạc lối khi đưa ra đề xuất “lạ” về V-League? - Bóng Đá

 V-League tiếp tục tạm dừng dến ngày 15/4.

Tuy nhiên, có thể thấy quyết định của ban tổ chức V-League chưa cân nhắc toàn diện tình thế cả nước chung tay chống “giặc” Covid-19. Hiện nay, tính mạng con người là trên hết, đẩy lùi và chấm dứt sự tàn phá của virus Corona là ưu tiên tối thượng. Bóng đá phải hòa cùng nhịp đập xã hội, chung tay cùng cộng đồng đánh và chiến thắng Covid-19. Vì vậy, việc VFF và VPF đưa ra đề xuất đá lại V-League vào thời điểm này dường như lạc lối và đi ngược với xu thế chung của xã hội.

Bóng đá chỉ là hoạt động thể thao đơn thuần trong xã hội Việt Nam. V-League, suy cho cùng, không thể nào so sánh cùng Euro, Copa America về tầm ảnh hưởng. Mà những giải đấu tầm cỡ thế giới này sau nhiều lần cân nhắc đã quyết định sẽ chuyển sang tranh tài vào năm 2021. Nghĩa là ban tổ chức những giải đấu này đặt yếu tố sức khỏe, sinh mạng cầu thủ lên hàng đầu, bóng đá chỉ là thứ yếu.

  

Không phải ngẫu nhiên mà VFF và VPF vấp phải sự phản đối quyết liệt của các câu lạc bộ. Trong cuộc trao đổi cùng báo chí, bầu Đức nói thẳng V-League tốt nhất là hoãn vô thời hạn, khi nào hết dịch sẽ tính tiếp: “Phòng chống dịch bệnh lúc này là đại sự cấp quốc gia, thậm chí quốc tế. VFF, VPF là ai trong xã hội này mà dám đi ngược lại? Theo tôi, cứ lo chống dịch đi, bóng đá tính sau”.

Vì sao VFF lạc lối khi đưa ra đề xuất “lạ” về V-League? - Bóng Đá

 TP.HCM độc chiếm đỉnh bảng V-League 2020 sau 2 lượt trận.

Chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội Đỗ Vinh Quang cũng cho rằng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ tối thượng ở giai đoạn hiện tại của toàn xã hội:“Hiện nay, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường thì tôi nghĩ giải đấu V-League mới nên tiếp tục thi đấu”.

Nói VFF và VPF lạc lối khi đề xuất phương án đá lại V-League vào thời điểm này là như vậy.

Gia Minh | 21:02 26/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục