Vì sao thầy Park gạch tên Tuấn Anh và Trọng Hùng ở trận gặp Indonesia?

19:00 Thứ hai 14/10/2019 | 1

TinTheThao.com.vnHLV Park Hang-seo đã đưa ra quyết định về danh sách 23 cầu thủ tham dự trận đấu với Indonesia. Theo đó, Tuấn Anh và Trọng Hùng là 2 cái tên không được đăng ký.

Trường hợp của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh không làm nhiều bất ngờ khi anh vẫn chưa hồi phục sau chấn thương cơ đùi. Việc HLV Park Hang-seo chọn phương án an toàn với "đôi chân pha lê" vốn đã có bệnh án dày đặc của chàng Nhơ là rất hợp lý khi đối thủ là một Indonesia thiện chiến, không ngại va chạm. Thêm vào đó, đây không phải trận đấu mang tính chất sinh tử để thầy Park tính toán đến việc mạo hiểm.

Vì sao thầy Park gạch tên Tuấn Anh và Trọng Hùng ở trận gặp Indonesia? - Bóng Đá

 HLV Paerk Hang-seo quyết định gạch tên Tuấn Anh và Trọng Hùng.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng không giấu kế hoạch cho "tiểu Mozart" nghỉ dưỡng thương: "Về trường hợp của Tuấn Anh, chấn thương của cậu ấy không có gì nghiêm trọng. Nhưng tôi muốn giữ cho cậu ấy nên không gọi Tuấn Anh cho trận này. Chúng tôi vẫn còn nhiều người khác thay thế, tôi đang xây dựng phương án kéo Quang Hải về đó."

Tiếp theo là trường hợp của Nguyễn Trọng Hùng - người được thầy Park mang bổ sung cho ĐT Việt Nam từ lứa U22. Việc anh bị loại cũng có thể do chàng tiền vệ này chưa đủ kinh nghiệm thi đấu quốc tế để có thể chinh chiến ở một trận đấu trên sân khách như thế. Và trong thành phần của ĐT Việt Nam lúc này, vẫn có những cái tên có chuyên môn và dày dạn hơn cầu thủ của CLB Thanh Hoá.

Và xa hơn, cũng không thể loại trừ khả năng thầy Park muốn 2 cái tên này thật khoẻ mạnh để trở về CLB chuẩn bị cho 2 lượt đấu cuối cam go tại V-League. Bởi lẽ, HAGL và Thanh Hoá đều phải đua trụ hạng.

Vì sao thầy Park gạch tên Tuấn Anh và Trọng Hùng ở trận gặp Indonesia? - Bóng Đá

 Văn Kiên được góp mặt cùng ĐT Việt Nam ở trận gặp Indonesia.

  

Hai người ngồi ngoài thì sẽ có 2 cầu thủ khác được trám vào và thầy Park đã quyết định tạo điều kiện cho Trần Văn Kiên và Phạm Xuân Mạnh - 2 cái tên ngồi ngoài trong trận gặp Malaysia. Việc bổ sung 2 cầu thủ chạy cánh này là hoàn toàn có chủ đích.

Viện dẫn từ phát biểu ở trên của HLV Park, ông muốn kéo Quang Hải xuống đá thay Tuấn Anh ở vị trí tiền vệ trung tâm, chắc chắn, sẽ phải có người đá tiền đạo cánh thay "Hải con". Và từ đó, đòi hỏi chiến lược gia 61 tuổi phải tính toán đến những cầu thủ có thể đảm đương mũi giáp công ở biên. Và Xuân Mạnh lẫn Văn Kiên đều có đủ khả năng để ông đưa vào những phép toán.

Vì sao thầy Park gạch tên Tuấn Anh và Trọng Hùng ở trận gặp Indonesia? - Bóng Đá

 Xuân Mạnh sẽ được HLV Park Hang-seo sử dụng trong trận đấu với Indonesia.

Xuân Mạnh hoàn toàn có thể đá tiền đạo cánh - điều mà anh đã từng làm tại SNA. Với khả  năng thi đấu cần cù, nhiệt huyết và tỳ đè tốt, anh hoàn toàn có thể đảm đương tốt vai trò này. Trong khi đó, Văn Kiên có thể được kéo về đá hậu vệ biên phải để Trọng Hoàng nhô cao lên. Tất nhiên, đây cũng chỉ là những giả thuyết dựa trên khả năng chơi bóng đa dạng của 2 cầu thủ này.

Tất nhiên, HLV Park Hang-seo sẽ là đưa ra những quyết định sau cùng về việc sử dụng các cầu thủ trong tay của mình. Và với tài cầm quân của ông, NHM Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào sức mạnh của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Indonesia vào ngày mai (15/10).

Đăng Huy | 16:44 14/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục