Vì sao CLB Trung Quốc thích hàng La Liga?

17:40 Thứ sáu 02/03/2018 | 1

(TinTheThao.com.vn) - La Liga có vẻ như là mảnh đất màu mỡ cho các CLB Trung Quốc. Các CLB La Liga đã thu đến 110,6 triệu euro từ việc bán cầu thủ cho Trung Quốc. Con số này nói lên điều gì?

La Liga đã kiếm tổng cộng 110,6 triệu euro từ số tiền bán cầu thủ sang Trung Quốc. Họ đang là giải đấu thu lợi nhiều nhất từ quốc gia châu Á ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa rồi. Số tiền La Liga thu về từ Trung Quốc cao hơn 20 lần so với Premier League hay Bundesliga. Vì sao có hiện tượng lạ lùng này?

Vì sao CLB Trung Quốc thích hàng La Liga? - Bóng Đá

Các CLB La Liga đã thu đến 110,6 triệu euro từ việc bán cầu thủ cho Trung Quốc.

Sự thân tình của các ông chủ

Hàng loạt ngôi sao danh tiếng từ La Liga đã được các CLB của Trung Quốc chiêu mộ. Có thể kể ra các cái tên như Cedric Bakambu với mức phí 40 triệu euro và tiền vệ Jonathan Viera từ Las Palmas với phí 11 triệu đều tới CLB Beijing Guoan (Bắc Kinh Quốc An).

Hai đơn vị đang sở hữu CLB Bắc Kinh Quốc An là tập đoàn Sinobo Group và CITIC Limited đều đang tiến đánh thị trường Tây Ban Nha.

Một CLB khác, Đại Liên Á Nhĩ Tân (Dalian Yifang) hoàn tất bản hợp đồng Yannick Carrasco với giá 30 triệu euro, và Nicolás Gaitán với giá 18 triệu euro từ Atletico Madrid. Đại Liên Á Nhĩ Tân vừa thăng hạng giải vô địch quốc gia Trung Quốc (Chinese Super League) mùa này nhờ công của HLV người Tây Ban Nha Juan Ramón López Caro. Dù vị HLV này đã rời khỏi vị trí vào tháng 12/2017 nhưng rõ ràng, ấn tượng Tây Ban Nha ở CLB là khá tốt.

Atletico Madrid khoe phòng thay đồ cực chất ở SVĐ Wanda Metropolitano - Bóng Đá

Tập đoàn Dalian Wanda tài trợ cho sân của Atletico Madrid.

Bên cạnh đó, Dalian Yifang đang gây sốt ở Trung Quốc sau khi được tập đoàn Dalian Wanda của tỷ phú Wang Jianlin mua lại quyền sở hữu.

Người đàn ông đang sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD - Wang Jianlin đã bán 17% quyền sở hữu tại Atletico Madrid cho một tỷ phú Isarel, nhằm lấy vốn để tái đầu tư cho Dalian Yifang. Điều này lý giải tại sao Atletico Madrid và Dalian Yifang cộng tác với nhau tốt đến như vậy.

Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục