Vì 1 cái tên, Napoli đừng mơ đưa Allegri về San Paolo!

22:27 Thứ năm 05/12/2019

TinTheThao.com.vnVị chiến lược gia người Livorno có lí do để từ chối lời đề nghị từ Chủ tịch Aurelio De Laurentiis.

Sau chuỗi 8 trận không thắng và những mâu thuẫn nội bộ, Aurelio De Laurentiis đã nuôi ý định sa thải Carlo Ancelotti. Tuy nhiên, nhà làm phim 70 tuổi vẫn chưa thể thực hiện điều đó. Nguyên nhân là bởi ông không muốn tốn tiền bồi thường cho Carletto và chưa tìm được cái tên nào đủ sức thay thế. Massimiliano Allegri là người mới nhất từ chối lời đề nghị đến làm việc tại San Paolo. Vị chiến lược gia người Livorno đã lấy lí do là muốn dẫn dắt 1 đội bóng ở nước ngoài để dập tắt những tia hi vọng của Aurelio De Laurentiis.

Napoli đang rệu rã, đừng mơ đưa Allegri về San Paolo! - Bóng Đá

 Aurelio De Laurentiis và Carlo Ancelotti thời còn mặn nồng.

Rõ ràng, Napoli không có sức hấp dẫn đối với các vị HLV danh tiếng vào thời điểm này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến câu chuyện đáng buồn ấy, nhưng nguyên nhân chính vẫn đến từ Aurelio De Laurentiis. Chủ tịch của Napoli sẽ không bao giờ thừa nhận mình đang khiến Partenopei sa sút mặc dù sự thật thì ai cũng thấy rõ.

Thứ nhất, nhà làm phim 70 tuổi can thiệp quá nhiều vào vấn đề chuyên môn, đặc biệt là công tác chuyển nhượng. Không nhiều người nhìn thấy dấu ấn của Giám đốc thể thao Cristiano Giuntoli trong việc mua sắm của Napoli mà đa số đều do Aurelio De Laurentiis quyết định. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như hầu hết những thương vụ chuyển nhượng của Napoli đều là sai lầm. Chẳng có đội bóng nào đang nuôi mộng cạnh tranh chức vô địch mà lại bán đi những gương mặt tốt nhất của mình như trường hợp của Ezequiel Lavezzi, Edinson Cavani. Tệ hại hơn, De Laurentiis sẵn sàng bán 1 ngôi sao như Gonzalo Higuain cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp Juventus.

Napoli đang rệu rã, đừng mơ đưa Allegri về San Paolo! - Bóng Đá

 Không ai có thể tin là Aurelio De Laurentiis lại bán Gonzalo Higuain cho Juventus.

Điều ấy chỉ có thể nói là điên rồ. Từ Rafael Benitez, Maurizio Sarri cho đến Carlo Ancelotti đều đã buông lời than vãn về sự khó hiểu của nhà làm phim 70 tuổi. Massimiliano Allegri chắc chắn sẽ biết rõ điều này. Ông đã rời Juventus vì không có được quyền tự quyết trong việc mua sắm và do đó, thật khó để ông chấp nhận làm việc ở Napoli với 1 vấn đề tương tự mà chưa được giải quyết.

Thứ 2, Massimiliano Allegri luôn muốn chinh phục những danh hiệu. Đó là lí do “quý ngài vui vẻ” đã từ chối quay trở lại dẫn dắt AC Milan bất chấp việc đội bóng áo sọc đỏ đen có thể trả cho ông mức lương lên tới 10 triệu euro mỗi mùa. Đáng tiếc, trong suốt hơn 15 năm nắm quyền điều hành Napoli, Aurelio De Laurentiis dù rất muốn vô địch Serie A nhưng chưa bao giờ ông quyết tâm làm việc đến nơi đến chốn. Thay vào đó, De Laurentiis luôn cố gắng tìm ra 1 cái cớ để đổ lỗi cho các cầu thủ hay HLV.

Napoli đang rệu rã, đừng mơ đưa Allegri về San Paolo! - Bóng Đá

 Massimiliano Allegri không muốn thay Carlo Ancelotti dẫn dắt Napoli.

Sarri phải rời San Paolo vì bị cho là đang xao động trước lời mời từ Chelsea. Mới đây, án phạt trừ lương được Chủ tịch Napoli đưa ra để giải quyết việc các cầu thủ “làm loạn”. De Laurentiis không thừa nhận rằng chính những thương vụ chuyển nhượng sai lầm của mình là nguyên nhân chính dẫn đến việc Napoli thất bại và tất nhiên, ông sẽ không thể tìm ra được giải pháp. Môi trường làm việc đầy áp lực như vậy sẽ không thể nào khiến Allegri cảm thấy bị hấp dẫn.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, Napoli đã không còn sức hút với các HLV danh tiếng, trong đó có Massimiliano Allegri. Một khi Aurelio De Laurentiis không chịu thay đổi, Napoli sẽ không thể vươn đến vinh quang. Ai cũng hiểu điều đó nhưng liệu nhà làm phim 70 tuổi đến từ Roma có chịu hiểu?

(*) Xem lại trận đấu Juventus 4-3 Napoli:

Faro | 21:40 05/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục