VFF chưa chốt phương án, V-League tiếp tục dời ngày khởi tranh?

19:06 Thứ hai 24/02/2020

TinTheThao.com.vnĐến thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa thể chốt phương án tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam do VPF đề xuất.

Với diễn biến phức tạp của dịch cúm Covid-19, VPF - Ban Tổ chức của các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đã quyết định dời ngày khởi tranh sau hơn 3 tuần. Theo đó, VPF đã chốt phương án V-League, Hạng Nhất và Cúp Quốc gia sẽ khai màn lần lượt vào các thời điểm 07/03, 14/03 và 03/04.

VFF chưa chốt phương án, V-League tiếp tục dời ngày khởi tranh? - Bóng Đá

V-League có thể dời lịch nếu dịch cúm Covid-19 chưa được kiểm soát.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa chốt phương án mà VPF đề xuất. Một lãnh đạo của VFF cho hay: "Hiện tại, chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của Tổng cục Thể dục Thể thao, sau đó mới có thể trả lời công ty VPF về việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như đề xuất hay không."

  

Trong khi đó, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng rất mong các giải đấu sẽ khởi tranh đúng theo lịch trình: "Tôi vẫn hy vọng là tình hình dịch bệnh tốt lên trong những ngày tới. Hiện tại, chúng tôi cũng yêu cầu các đội bóng phải luôn phòng chống dịch để có sức khoẻ tốt nhất trước khi bước vào giải."

Nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát và các giải đấu phải tiếp tục dời lịch thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến ĐTQG khi ngày 21/03, các tuyển thủ sẽ lên tập trung cùng HLV Park Hang-seo. Nếu giai đoạn thi đấu quá ngắn sẽ tác động đến cảm giác thi đấu, tâm lý của các cầu thủ cũng như thời gian để thầy Park có những sự lựa chọn nhân sự tối ưu.

Đăng Huy | 18:08 24/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục