Văn Toản hay Tiến Dũng? Thầy Park nên chọn người đó...

21:59 Thứ sáu 06/12/2019 | 2

TinTheThao.com.vnCâu chuyện về người bắt chính trong khung gỗ của đội tuyển U22 Việt Nam đang là chủ đề được giới mộ điệu rất quan tâm...

Trong những ngày qua, hai thủ môn của đội tuyển U22 Việt Nam là Nguyễn Văn Toản và Bùi Tiến Dũng đều được huấn luyện viên Park Hang-seo lựa chọn bắt chính ở vòng bảng SEA Games 30. Cặp đôi này thay nhau ra sân, tạo được ấn tượng tốt nhưng cũng để lại một vài sai lầm đáng tiếc.

Vào ngày mai, Binh đoàn Rồng vàng sẽ tiếp tục ra sân ở vòng bán kết (gặp U22 Campuchia), và câu hỏi về việc "ai sẽ có cơ hội ra sân ngay từ đầu" đang là chủ đề nóng bỏng trên mạng xã hội. Quyết định dĩ nhiên thuộc về Ban huấn luyện, nhưng chắc chắn sẽ chỉ có một người xuất hiện trong số họ...

Văn Toản hay Tiến Dũng? Thầy Park nên chọn người đó... - Bóng Đá

 Văn Toản và Tiến Dũng sẽ cạnh tranh để ra sân.

Trên thực tế, các thủ môn chỉ thực sự phải hoạt động ở 3 trận cuối (gặp U22 Indonesia, U22 Singapore, U22 Thái Lan). Như đã nói, họ đã để lại ấn tượng, nhưng sai lầm cũng là điều đáng lưu tâm, những lỗi cơ bản trong các bàn thua "oan" dường như đến từ sự thiếu tự tin hoặc tự tin thái quá.

Văn Toản có lợi thế về chiều cao để giỏi bắt bóng bổng, nhưng Tiến Dũng cũng sở hữu kinh nghiệm khi đã trải qua nhiều giải đấu và có mặt trên đội tuyển quốc gia cùng Văn Lâm hay Nguyên Mạnh. Tuy vậy, điều quan trọng là ai sẽ thể hiện tốt hơn về mặt tâm lý trong bối cảnh hiện tại...

Điều đó cho thấy việc đưa cái tên nào vào đội hình xuất phát không quan trọng, cốt yếu là huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ làm thế nào để giúp "người được chọn" vững vàng hơn trong từ trước khi bóng lăn và duy trì sự ổn định trong cả trận, vì đây không còn là thời điểm để dễ dàng sửa sai.

Văn Toản hay Tiến Dũng? Thầy Park nên chọn người đó... - Bóng Đá

 Những pha bóng kém ấn tượng này không nên tái diễn thêm nữa.

  

Ngoài ra, cách đá của U22 Campuchia cũng là một lưu ý cho U22 Việt Nam trong việc tìm thủ môn bắt chính. Người hàng xóm ở khu vực Đông Dương rõ ràng đã cải thiện kể từ khi họ thuê Felix Dalmas và huyền thoại Keisuke Honda về làm công tác huấn luyện vào mùa thu năm ngoái.

Văn Toản hay Tiến Dũng? Thầy Park nên chọn người đó... - Bóng Đá

 

U22 Campuchia là đội tuyển ghi bàn nhiều nhất ở bảng A (10), với Suphanat Mueanta dẫn đầu danh sách dội bom trong đội hình (3).

Đội bóng này được xây dựng theo thiên hướng "Nhật Bản hóa" với phong cách ưu tiên sử dụng nền tảng kỹ thuật để triển khai những đường chuyền, phối phợp ngắn ở cự ly nhỏ hẹp. Minh chứng rõ nét nhất chính là 10 bàn thắng ở vòng bảng của họ đều được ghi từ những cú dứt điểm bằng chân dưới mặt cỏ.

Văn Toản hay Tiến Dũng? Thầy Park nên chọn người đó... - Bóng Đá

 Tiến Dũng sẽ ra sân hay Văn Toản tiếp tục được trao cơ hội?

Trên thực tế, U22 Campuchia có cơ hội để tạt bóng từ cánh, nhưng họ thường xuyên đi cắt vào trong để dứt điểm hoặc cũng chỉ đưa bóng sệt để các cầu thủ dứt điểm bằng chân như đã nói. Đại diện xứ chùa tháp thực tế không ưa dùng bóng bổng ở bất cứ trận đấu nào và ưu tiên lối đá thiên về kỹ thuật cá nhân.

Cách đá này của U22 Campuchia có thể sẽ là yếu tố quan trọng để U22 Việt Nam lựa chọn thủ môn. Nhưng dù thế nào, quyết định cuối cùng vẫn sẽ thuộc về chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các cộng sự. Người hâm mộ chúng ta luôn ủng hộ và tôn trọng dù Toản hay Dũng thi đấu chính thức vào ngày mai!

Trung Quân | 17:30 06/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục