Van Gaal: 'Tôi chưa từng thấy số 10 nào xuất sắc hơn cậu ấy'

09:23 Thứ bảy 09/05/2020

TinTheThao.com.vnCựu chiến lược gia người Hà Lan nói về người trò cũ quan trọng của mình.

Louis van Gaal đã có một giai đoạn thành công rực rỡ ở Ajax Amsterdam, khi ông sở hữu hàng loạt hảo thủ trong đội hình, bao gồm cả Dennis Bergkamp. Tuy nhiên ông chỉ cùng Ajax vô địch Champions League sau khi Bergkamp đã rời đi. Và theo Van Gaal, chính việc Dennis, cùng với tiền vệ Wim Jonk, ra đi, đã góp phần giúp đội bóng áo trắng lên ngôi vô địch C1 năm 1995

Ông lý giải: "Đội hình không đạt được sự cân bằng lý tưởng với Dennis Bergkamp và Wim Jonk. Sau đó mọi thứ được cân bằng hơn, kết quả là thậm chí chúng tôi đã vô địch Champions League. Jari Litmanen và Frank Rijkaard là những cái tên mang tính quyết định. Tôi chưa thấy số 10 nào hay hơn Litmanen."

Van Gaal: 'Tôi chưa từng thấy số 10 nào xuất sắc hơn cậu ấy' - Bóng Đá

 Van Gaal cùng Litmanen nâng cúp C1.

Khi quay trở lại Ajax, Rijkaard đã ngoài 30, được cho đã bỏ lại những ngày tháng vinh quang nhất sự nghiệp phía sau. Trong khi đó, bản hợp đồng Jari Litmanen mới thực sự khiến dư luận nghi ngờ, một tiền vệ tấn công đến từ đội bóng vô danh MyPa của Phần Lan. Tuy nhiên sau cùng chính 2 cái tên này đã góp công lớn vào chiến thắng ngọt ngào của Ajax.

  

Van Gaal nói: "Với sự có mặt của Rijkaard và Litmanen, một người từng chơi cho Ajax, một người đến từ giải đấu không nổi tiếng, đội hình của chúng tôi đạt được sự cân bằng tốt hơn so với khi có Jonk và Bergkamp. Họ là những cầu thủ xuất sắc, nhưng khi họ ra đi thì chúng tôi có lợi hơn."

Hành trình của Ajax tại C1 1994/1995: 

 
Hoài Thu | 08:53 09/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục