Van Gaal: 'Daley Blind là một phiên bản nâng cấp của tôi'

16:00 Thứ năm 04/06/2020

TinTheThao.com.vnChiến lược gia người Hà Lan nhận thấy điểm tương đồng giữa mình và học trò cũ.

Louis van Gaal từng có nhiều năm thi đấu ở vị trí tiền vệ cho nhiều CLB khác nhau. Trong sự nghiệp huấn luyện viên, ông có nhiều năm làm việc với Daley Blind, cho rằng hậu vệ này giống bản thân mình ở chỗ tư duy nhanh, nhưng Blind có nhiều đặc điểm khác vượt trội hơn so với ông.

"Daley là một phiên bản nâng cấp của cầu thủ Louis van Gaal và cậu ấy chơi ở trình độ cao nhất. Cả tôi và Daley đều suy nghĩ khá nhanh. Nhưng Daley hơn tôi về thể chất vật lý, kỹ thuật tốt hơn. Cậu ấy cũng có thể chuyền và dứt điểm. Tôi thì không được như vậy."

Louis van Gaal: 'He is the improved version of Louis van Gaal' - Bóng Đá

 Van Gaal và Blind ở M.U.

Daley Blind từng có khoảng thời gian ấn tượng với Van Gaal khi hai người cùng làm việc ở đội tuyển quốc gia Hà Lan. Tại World Cup 2014, hai thầy trò đã dắt tay nhau tiến đến vòng bán kết. Ngay sau đó, Louis chuyển đến Manchester United và mang theo luôn Blind đến sân Old Trafford.

  

Cặp thầy trò đồng hương tiếp tục gắn bó thêm 2 năm, trước khi Van Gaal bị M.U sa thải, sau đó Blind cũng quay lại Ajax Amsterdam. Van Gaal vẫn đánh giá cao người trò cũ của mình: "Cậu ấy vẫn đang ở trong nhóm đầu bởi cậu ấy tư duy rất tốt. Đó là lý do tôi thấy cậu ấy là phiên bản nâng cấp của mình. Tôi nghĩ cậu ấy có thể chơi cho những đội lớn hơn Ajax. Nếu đặt Daley vào đúng vị trí, bên trái hàng phòng ngự, cậu ấy sẽ rất mạnh mẽ."

Những khoảnh khắc ấn tượng của Blind ở Ajax:

 
Hoài Thu | 15:30 04/06/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục