'Van der Sar đã khiến tôi quyết định từ chối Man City'

14:59 Thứ tư 08/04/2020 | 1

TinTheThao.com.vnCựu tiền đạo Collins John vừa kể lại cách mình đến với bóng đá Anh.

Van der Sar tái ngộ David Beckham 

Đầu năm 2004, chỉ sau hơn 1 năm ra sân ở giải vô địch Hà Lan, tiền đạo trẻ Collins John đã được 2 đội bóng Ngoại hạng Anh là Fulham và Manchester City để mắt, anh quyết định chọn CLB thành London, trước khi sang các CLB Anh khác là Leicester City và Watford.

Mới đây, Collins John cho biết chính Edwin van der Sar, người khi đó đang chơi cho Fulham, là nguyên nhân lớn khiến anh quyết định từ chối City: "Khi Fulham gọi cho tôi, tôi đã lập tức nghĩ: đây là đội bóng mình muốn, tôi có ngay cảm giác đó."

  
Van der Sar convinced John: 'Manchester City didn't do things like that' - Bóng Đá

 Collins John trong màu áo Fulham.

"Van der Sar cũng gọi cho tôi, bảo: 'Hãy đến đây, tôi sẽ giúp đỡ cậu. Nếu cậu thấy nhớ nhà, hãy đến chỗ chúng tôi. Chúng tôi có kênh truyền hình Hà Lan, cậu có thể nói tiếng Hà Lan ở đây'. Tôi không cần suy nghĩ thêm nữa. Tôi đã nhận được một cuộc gọi không giống kiểu của Manchester City."

Sau một thời gian thi đấu cùng nhau, Van der Sar chuyển đến Manchester United khi đã 34 tuổi, khoác áo CLB này 6 mùa giải, góp công lớn để cùng M.U giành đến 4 Premier League và đặc biệt là chức vô địch Champions League năm 2008.

Cuối mùa giải 2010/2011, Edwin tuyên bố giải nghệ, tuy nhiên đến năm 2016 anh lại bất ngờ ra sân 1 trận cho đội bóng thời thơ ấu Noordwijk, thay cho thủ thành chính của họ bị chấn thương.

Hoài Thu | 14:24 08/04/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục