V-League sau vòng đấu thứ 21 và những điểm nổi bật

22:10 Thứ năm 22/08/2019

TinTheThao.com.vnHoàng Anh Gia Lai sẽ xuống hạng? TP.HCM không thể ngăn Hà Nội lên ngôi vô địch? Hay mọi thứ đều sẽ được đảo chiều trong 5 vòng đấu còn lại?

Giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc nhưng ở hai đầu bảng xếp hạng, cuộc cạnh tranh cho ngôi vô địch và trụ hạng vẫn còn rất khốc liệt, báo hiệu những vòng đấu sống còn phía trước.

Những tên tuổi lớn lận đận

Hoàng Anh Gia Lai, Nam Định, Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng hay Bình Dương đều là biểu tượng một thời, là hoài niệm một thời của bóng đá Việt Nam. Nhưng theo dòng chảy của thời gian, họ đã bị những làn gió mới khác qua mặt. Nếu như Nam Định vất vả lắm mới trở lại giải đấu cao nhất Việt Nam thì Hoàng Anh Gia Lai không còn oai hùng như thời cạnh tranh cùng Long An mà giờ đây vị trí quen thuộc của họ là tốp dưới bảng xếp hạng. Trong khi ấy đội bóng từng được gọi là Chelsea của Việt Nam Bình Dương hay hai đối thủ lừng lẫy ngày nào là Đà Nẵng cùng Sông Lam Nghệ An phải an phận ở tốp giữa mà thôi.

 - Bóng Đá

Nam Định đang xếp thứ 8 và vẫn còn nguy hiểm.

Tâm điểm bầu Đức

Cách đây không lâu người ta cho rằng ông Đoàn Nguyên Đức ghen ăn tức ở khi cho rằng CLB TP.HCM khó mà lên ngôi vô địch. Và thực tế đã chứng minh lời bầu Đức dự đoán đã đúng. Từ chỗ dẫn đầu V-League, TP.HCM giờ đã bị Hà Nội bỏ xa tới 5 điểm trong khi chỉ còn 5 vòng đấu nữa thì cơ hội cho đội bóng phía nam đảo ngược tình thế là vô cùng khó khăn.

Nhưng điều người ta nhớ tới bầu Đức nhiều nhất đó là việc Hoàng Anh Gia Lai đang đứng trên bờ vực bị xuống hạng. Sau 21 vòng đấu, đội bóng phố núi chỉ còn hơn Khánh Hòa (bét bảng) đúng 3 điểm mà thôi. Với việc số trận thua chiếm gần một nửa (10/21 trận) thì HAGL gây khó hiểu vì họ có nhiều ngôi sao đang nổi đình nổi đám tại Việt Nam nhưng không giúp được CLB có được vị trí tương xứng. Nếu Xuân Trường và các đồng đội phải xuống hạng thì thật là đáng tiếc. Và càng tiếc hơn vì HAGL là tâm huyết của ông Đoàn Nguyên Đức.

  
 - Bóng Đá

Hoàng Anh Gia Lai sẽ xuống hạng?

Bóng đá TP HCM chia nửa buồn vui

Từng một thời, bóng đá TP HCM khiến người hâm mộ yêu thích với những CA.TP HCM hay Cảng Sài Gòn… Vắng bóng một thời gian, sân khấu lớn nhất phải trao cho những tên tuổi mới nổi sau này như HAGL, Đà Nẵng hay Long An. Cho nên khi Sài Gòn FC và CLB TP.HCM trình làng thì người ta rất hy vọng thời hoàng kim sẽ trở lại với bóng đá của thành phố được coi là đầu tàu kinh tế nước nhà. Nhưng trong cơ chế thị trường thì việc một CLB thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khả năng tài chính cùng phương hướng làm việc sẽ tạo nên khác biệt, sự thành công và vị trí trên bảng xếp hạng cũng phản ánh được phần nào. Hiện tại nếu như TP HCM đang cạnh tranh chức vô địch cùng Hà Nội thì Sài Gòn phải vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng với 26 điểm có được sau 21 vòng (hơn HAGL cùng Khánh Hòa lần lượt 3 và 6 điểm).

 - Bóng Đá

CLB Sài Gòn có mùa bóng chật vật.

Có chút tiếc nuối cho những tên tuổi xưa hay sự mỏng manh của một HAGL hồn nhiên nhất V-League nhưng không thể phủ nhận rằng vẫn còn đó những cuộc chiến cam go chưa thể có hồi kết ngay được.

(Bạn đọc: Cát Tường)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 21:15 22/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục