V-League 2020 hủy hay tiếp tục: Nhiều đề xuất mới được đưa ra

07:14 Thứ tư 05/08/2020

TinTheThao.com.vnĐã có thêm những đề xuất mới được các CLB đưa ra trong trường hợp V-League phải hủy hoặc tiếp tục sau dịch.

Hiện tại, đã có rất nhiều người đại diện của các CLB V-League đề xuất những phương án trong cả 2 trường hợp giải đấu bị hủy hoặc tiếp tục diễn ra sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Với tư cách là một đội bóng gặp nhiều khó khăn về tài chính, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh nói: "CLB SLNA đề xuất với VPF xin kết thúc sớm mùa giải vì tình hình khó lường của đại dịch. Nếu giải đấu kéo dài không biết điều gì sẽ xảy ra sắp tới. Nếu hoãn dài sẽ gây tốn kém về kinh phí và tạo cảm giác bị động cho các CLB."

V-League 2020 hoãn hay tiếp tục: Nhiều đề xuất mới được đưa ra - Bóng Đá

SLNA muốn kết thúc giải sớm vì những khó khăn tài chính phải đối mặt.

Một số CLB đang không có phong độ tốt cũng đề xuất hủy giải đấu. CLB Quảng Nam, Thanh Hóa, Dược Nam Hà Nam Định là những cái tên nổi bật trong nhóm này. Chủ tịch Nguyễn Húp của Quảng Nam phát biểu: "Như đợt trước khi phóng viên hỏi là "có nên tiến hành V-League tiếp hay không?", tôi đã nói là giải nên dừng. Dịch COVID-19 này không chỉ trải qua một lần, mà nó sẽ biến động nhiều lần. Ở Việt Nam lần này, dịch đang bùng phát lần thứ hai. Tôi đề xuất dừng giải, không có đội xuống hạng và bảo toàn vị trí các đội."

Bầu Đệ của Thanh Hóa cũng khẳng định: "Trong trường hợp phải nghỉ dài thì theo tôi, nếu hủy giải, trao cúp cho đội đang dẫn đầu và không xuống hạng.Tôi lo ngại dịch bùng phát trở lại lần này cũng không kết thúc nhanh được."

Song, bên cạnh đó vẫn có một số CLB rất mong giải đấu có thể tiếp tục. Theo họ, việc AFF Cup dời sang tháng 4/2021 sẽ giúp cho giải đấu số 1 Việt Nam có thêm thời gian để về đích. Ở nhóm này tiêu biểu có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

V-League 2020 hoãn hay tiếp tục: Nhiều đề xuất mới được đưa ra - Bóng Đá

HLHT vẫn muốn giải đấu diễn ra nhưng cắt bớt ngoại binh.

HLV Phạm Minh Đức đã có những chia sẻ trên Thanh Niên về định hướng của đội chủ sân Hà Tĩnh: "Là đội đang tạm đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng V-League 2020 nhưng chúng tôi không muốn hủy giải vì trên thực tế vẫn còn có những cách giải quyết đảm bảo lợi ích cho cả Ban điều hành các giải lẫn các CLB. Quỹ lương của một CLB, tốn kém nhất là trả cho ngoại binh.

Tôi đề xuất nếu giải phải hoãn đến tháng 11 mà hợp đồng với ngoại binh đến 31/10 là kết thúc, thì nên chăng chặng còn lại của V-League 2020 sẽ thi đấu không ngoại binh. Như vậy các đội đỡ tốn kém bởi khi hết hợp đồng, các CLB có thể phải trả thêm từ 1,5 - 2 tỉ đồng cho mỗi cầu thủ ngoại nếu muốn họ đá tiếp mùa giải năm nay."

Ở một diễn biến khác, mới đây, cũng trên Thanh Niên, Chủ tịch kiêm HLV của CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ quan điểm: "Tôi thấy chưa có một lý do nào đủ thuyết phục để xác định luôn đội nào vô địch hay đội nào xuống hạng. Nếu đã có vô địch phải có đội xuống hạng, chứ không thể chỉ trao cúp vô địch mà không có ai xuống hạng.

V-League 2020 hoãn hay tiếp tục: Nhiều đề xuất mới được đưa ra - Bóng Đá

CLB TP.HCM đề xuất không có đội xuống hạng và sẽ có 2 đội thăng hạng nếu V-Laegue dừng sớm.

CLB Liverpool đến 99% vô địch giải Ngoại hạng Anh nhưng vẫn không được công nhận khi giải này tạm dừng và phải đá đến hết mới được trao cúp. Trong trường hợp xấu nhất là V-League 2020 buộc phải ngưng sớm, tôi nghĩ không trao cúp vô địch mà nên giữ nguyên 14 đội và cho thêm 2 đội đang đứng đầu giải Hạng Nhất để V-League sang năm đá 16 đội cũng được."

Có thể thấy, đang có nhiều luồng ý kiến trái chiều từ các CLB trong quãng nghỉ chờ dịch COVID-19 bình ổn để V-League 2020 trở lại. Tất cả đề xuất để bắt nguồn từ những vấn đề và điều kiện cụ thể của các CLB. Song, quyết định sau cùng vẫn nằm trong tay của VPF.

Đăng Huy | 06:44 05/08/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục