UEFA cân nhắc thay đổi thể thức Champions League, ‘bảo vệ’ các CLB

16:14 Thứ sáu 05/07/2019

TinTheThao.com.vnUEFA đang cân nhắc một số thay đổi trong thể thức của UEFA Champions League, điều có thể gây ảnh hưởng đến các đội bóng như Liverpool.

Theo Liverpool Echo, một số thay đổi về thể thức có thể được áp dụng ở Champions League 2020/21 và ảnh hưởng đến các đội bóng ở Premier League, bao gồm cả nhà đương kim vô địch Liverpool.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã tiết lộ những thay đổi này nhằm mục đích 'bảo vệ' một số CLB nhất định. Cụ thể, những đội bóng tiến sâu ở Champions League năm trước có thể sẽ nhận được ưu tiên để tham gia giải đấu năm tiếp theo. Ví dụ như trường hợp của đội đã lọt vào bán kết Champions League 2018/19 – Ajax Amsterdam, giả sử họ thi đấu không tốt ở Eredivisie (Giải VĐQG Hà Lan) năm tới, sẽ vẫn đủ điều kiện tham gia cúp châu Âu mùa 2020/21.

UEFA eyeing major Champions League change that might affect Liverpool - Bóng Đá

UEFA đang cân nhắc thay đổi thể thức của Champions League nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đội bóng có thành tích tốt.

Cho đến nay vẫn chưa có những thông tin chi tiết hơn. Những thay đổi dự kiến sẽ chỉ được thảo luận tại cuộc họp của UEFA diễn ra vào ngày 11/09.

"Chúng tôi muốn bảo vệ các đội như Ajax năm nay, hoặc Monaco và Leicester City những năm trước", Ceferin nói với The Times. "Ajax đã chơi trận bán kết năm nay, nhưng bây giờ họ lại phải bán đi tất cả những cầu thủ tốt nhất của mình vì chưa chắc chắn có đủ điều kiện dự Champions League năm tới hay không.’

"Tôi không nghĩ chúng ta nên bảo vệ quá nhiều CLB, vì khi đó giải đấu sẽ trở nên quá khép kín, nhưng tôi nghĩ chúng ta phải bảo vệ một số CLB. Một ý tưởng là những CLB thành công ở một giai đoạn nào đó của giải đấu sẽ có quyền dự giải vào năm sau. Hiện tại thì tất cả mới chỉ đang trong giai đoạn thảo luận. Chúng tôi có một cuộc họp vào ngày 11/09 để thảo luận với đại diện các giải đấu và các CLB."

Còn nhớ ở mùa giải 2018/19, các đại diện của Premier League đã có thành tích thi đấu rất tốt ở đấu trường cao nhất châu Âu. Nếu những thay đổi trên được thông qua trong buổi họp của UEFA ngày 11/09 tới, có khả năng các CLB của Xứ sở Sương mù sẽ được hưởng lợi không nhỏ.

Ngọc Bách | 15:09 05/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...