Chuyên gia Đoàn Minh Xương: “UAE không mạnh hơn Thái Lan và Việt Nam”

20:25 Thứ tư 17/07/2019

TinTheThao.com.vnTheo đánh giá của chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương các đội bóng ở bảng G vòng loại World Cup 2022, thì UAE không mạnh hơn Thái Lan và Việt Nam.

Nhận xét về quả bốc thăm, đặc biệt là việc có đến 4 đội bóng của khu vực Đông Nam Á nằm ở bảng G, bảng đấu có ĐT Việt Nam, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương chia sẻ như sau: “Kết quả bốc thăm hết sức thú vị, bởi có đến 4 đội bóng khu vực Đông Nam Á. Tình cờ, ngẫu nhiên Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia nằm chung 1 bảng, còn có cả UAE, tôi xem đây như một giải đấu AFF Cup thu nhỏ.

Kịch bản

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận định bảng G như giải AFF Cup thu nhỏ trong đó ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ. 

Nhìn về mặt chuyên môn mà nói, dù UAE là đội bóng được đánh giá là hạt giống số 1. Thế nhưng Thái Lan và Việt Nam đều là đội bóng mạnh Đông Nam Á. ĐT Việt Nam hiện tại đang là đội vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, theo đánh giá của tôi 5 đội bóng của bảng G không có sự chênh lệch quá lớn về mặt chuyên môn. Ở bảng đấu này phải đến vòng đấu cuối cùng mới có thể xác định được các đội bóng đứng nhất bảng hoặc nhì bảng.”

Phân tích và đánh giá về đối thủ UAE, một trong những đội bóng Tây Á duy nhất nằm ở bảng G, ông Xương khẳng định: “Với những gì UAE đã thể hiện với vị thế nước chủ nhà Asian Cup, tôi đánh giá không chỉ Việt Nam mà các đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều so với UAE.”

  
Báo châu Á muốn Việt Nam đại diện Đông Nam Á đăng cai World Cup - Bóng Đá

Ông Đoàn Minh Xương khẳng định Thái Lan và Việt Nam không thua kém UAE về mặt chuyên môn. 

Nói về cái khó của thầy trò HLV Park Hang-seo ở vòng loại World Cup, chuyên gia Đoàn Minh Xương phân tích như sau: “Việt Nam trong thời gian qua tiến bộ rất nhanh về mặt chuyên môn, đặc biệt các trận đấu gần đây ở AFF Cup, Asiad Cup, Asian Cup và mới đây là King’s Cup tại Thái Lan. Ở các giải đấu đó chúng ta đã thể hiện được dấu ấn về chuyên môn, tư duy chơi bóng. Tuy nhiên thể thức ở vòng đấu bảng nó kéo dài, trước mỗi trận đấu chúng ta không có thời gian để chuẩn bị. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào phong độ các cầu thủ. Thời gian dài diễn ra các cầu sẽ bị ảnh hưởng khi làm nhiệm vụ ĐTQG cũng như CLB.

Nếu như trong một giai đoạn cụ thể, HLV Park Hang-seo có được những con người tốt nhất, cầu thủ có phong độ cao không gặp chấn thương thì hiệu quả có thể sẽ rất cao. Nhưng ngược lại, nếu thời gian chuẩn bị ngắn, không có cầu thủ tốt nhất vì nhiều lý do khác nhau thì thành tích của đội bóng có thể sẽ không được tốt.”

Phương Nam | 19:55 17/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục