Trợ lý tiết lộ về 3 lần HLV Park Hang-seo gặp "sếp cũ" Guus Hiddink tại Trung Quốc

13:00 Thứ tư 11/09/2019

TinTheThao.com.vnTrợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã có những chia sẻ về 3 lần HLV Park Hang-seo gặp "sếp cũ" Guus Hiddink tại Trung Quốc.

U22 Việt Nam đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước U22 Trung Quốc trong trận giao hữu diễn ra vào ngày 08/09 vừa qua. Nguyễn Tiến Linh là tác giả duy nhất của 2 bàn thắng vào lưới đội chủ nhà ở các phút 18 và 58. Đây được xem là một bước chạy đà tốt của đoàn quân HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 30.

Ngoài kết quả trận đấu này, đối với riêng HLV Park Hang-seo nó còn mang 1 ý nghĩa quan trọng. Ông đã được gặp gỡ và đối đầu với "sếp cũ" Guus Hiddink (thầy Park làm trợ lý cho HLV người Hà Lan tại ĐT Hàn Quốc ở VCK World Cup 2002).

Trợ lý tiết lộ về 3 lần HLV Park Hang-seo gặp

 HLV Park Hang-seo hội ngộ cùng HLV Guus Hiddink ở trận giao hữu ngày 08/09 vừa qua.

Trở về Việt Nam, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã kể lại 3 lần tái ngộ của thầy Park và HLV Guus Hiddink tại "đại lục" trên trang Facebook cá nhân: "Khi sang đến Trung Quốc, đã 21h30 tối, ông Park đã rất muốn gặp ông Hiddink ngay lúc đó, nhưng quá muộn.

Lần thứ nhất, ông Park kiên nhẫn chờ Hiddink ở ngay phòng họp khi đội TQ đang họp chiến thuật, tôi chưa bao giờ thấy ông Park chờ ai mà kiên nhẫn thế. Vừa họp xong, ông vào tận phòng họp để gặp Hiddink, hai ông ôm chầm lấy nhau, kể lể chuyện ngày xưa, hỏi thăm tình hình sức khỏe, gia đình, vv.. ông Park còn hỏi chi tiết đến mức hỏi thăm cả Hiddink về cái đầu gối vốn đau xưa nay của Hiddink, chi tiết và tỉ mỉ đến thế là cùng.

Trợ lý tiết lộ về 3 lần HLV Park Hang-seo gặp

 Trợ lý Lê Huy Khoa kể chuyện thầy Park tại ngộ HLV Guus Hiddink trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

  

Lần thứ 2 là ngoài sân, trước trận đấu, đó là lần duy nhất mà báo chí tác nghiệp được, hai ông vẫn bắt tay nhau vui mừng như chưa từng gặp. Có người nói ông Park khóc, tôi thì bận dịch nên cũng không quan sát kỹ. Ông Park thì xúc động, Hiddink thì vẫn thư thái, thong dong, phong cách châu Âu và chỉ tay vào ông Park và luôn miệng: "Tôi tự hào về người đàn ông này."

Lần thứ 3 là lúc chia tay trước trận đấu, và lần thứ 4 là trước khi hai đội lên xe buýt.

Họp báo sau trận đấu, ông biết thua trận thì Hiddink có thể sẽ bị báo chí chỉ trích, khi phóng viên hỏi về Hiddink, ông Park vẫn giữ thể diện cho thầy bằng cách cho rằng Hiddink vẫn là HLV giỏi nhất thế giới, và đội Trung Quốc sẽ mạnh hơn trong thời gian tới."

Trợ lý tiết lộ về 3 lần HLV Park Hang-seo gặp

 Thầy Park từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc.

Trợ lý Lê Huy Khoa là người từng gắn bó với HLV Park Hang-seo từ VCK U23 châu Á 2018. Ở đó, ông đã có những đóng góp vô cùng quan trọng giúp những thông điệp từ vị thuyền trưởng người Hàn đã chuyển đến các cầu thủ được nhanh và chính xác nhất. Sau đó, trợ lý Huy Khoa tiếp tục "phò tá" thầy Park ở Asiad 2018 và có giai đoạn tạm ngưng công việc ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Đăng Huy | 12:26 11/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục