Trợ lý Chelsea trải lòng, nói về mối quan hệ đặc biệt với Lampard

07:11 Thứ ba 23/07/2019

TinTheThao.com.vnSau khi được bổ nhiệm làm trợ lý tại Chelsea, Joe Edwards đã chia sẻ về mối quan hệ với Lampard và khao khát giúp các cầu thủ trẻ có được thành công.

Người đàn ông từng gia nhập đội chủ sân Stamford Bridge từ năm lên 8 và cũng từng là huấn luyện viên đội U9, nói: "Đây là điều đặc biệt với tôi, không chỉ trong sự nghiệp mà là cuộc đời. Tôi có mối quan hệ mật thiết với Chelsea, là NHM lúc 5 tuổi và vào học viện khi 8 tuổi.

Từ những ngày đó, tôi muốn được vào chơi cho đội một, đầu tiên là tư cách cầu thủ rồi huấn luyện viên. Một hành trình dài với những trải nghiệm tuyệt vời, và tôi biết đó là cơ hội lớn để đặt bước chân đầu tiên của sự nghiệp huấn luyện tại câu lạc bộ gia đình. Tôi mong đợi được bắt tay vào việc".

JOE EDWARDS ON HIS OWN CHELSEA JOURNEY AND HELPING YOUNGSTERS IMPRESS - Bóng Đá

 Lampard và Edwards.

Sau đó, Edwards cũng nói thêm về mối quan hệ giữa anh và Lampard, họ thân thiết hơn sau từng năm, thông qua người bạn và cũng là đồng nghiệp Jody Morris (hiện cũng là trợ lý): "Điều đặc biệt hơn nữa là giờ tôi làm trợ lý huấn luyện viên cho một người tôi rất tôn trọng và thân thiết.

Tôi từng tổ chức những bài tập mà Frank tham gia với tư cách cầu thủ trước đây. Tôi nhớ anh ấy khi đó có phản hồi là thích những bài tập như vậy và thấy ấn tượng. Kể từ đó, chúng tôi trở thành bạn bè nhiều năm qua. Anh ấy từng trở lại Học viện rồi thi lấy bằng huấn luyện viên.

Tôi trao đổi với anh ấy khá nhiều và khi Frank làm thuyền trưởngDerby, chúng tôi cũng thường xuyên liên lạc. Tôi rất vui khi giờ làm việc cùng Frank và Jody, người cùng tôi trải qua giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp huấn luyện, khi chúng tôi còn làm HLV ở đội U16 và U18 Chelsea". 

Edwards tin rằng mình có thể đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa Học viện và đội một, vì anh đã có hai năm giữ vai trò huấn luyện viên trưởng đội dự bị, nơi giúp người đàn ông này sở hữu cơ hội được làm việc với rất nhiều cầu thủ trẻ của Chelsea.

JOE EDWARDS ON HIS OWN CHELSEA JOURNEY AND HELPING YOUNGSTERS IMPRESS - Bóng Đá

 Edwards và Morris khi còn làm HLV U18 Chelsea.

"Mối liên kết giữa Học viện và đội một không chỉ là việc cho các cầu thủ trẻ thi đấu bao nhiêu phút ở đội một", Edwards nói thêm. "Frank mùa trước cho thấy anh tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở Derby nên anh ấy không cần tôi chỉ ra nên sử dụng cầu thủ nào.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng mối liên kết này, và tôi hy vọng mình có thể đóng vai trò để thúc đẩy mối liên kết. Mọi người đều biết Học viện Chelsea đã cho ra nhiều cầu thủ tài năng những năm qua. Và vì chúng tôi hiểu nên sẽ thúc đẩy, đưa ra thử thách mỗi ngày để họ sớm có được thành công".

Vũ Quang Toản | 21:35 22/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục