Trình độ võ thuật của Black Panther ở mức độ nào?

16:20 Chủ nhật 04/03/2018 | 1

(TinTheThao.com.vn) - Bộ phim Black Panther đang gây sốt tại các phòng chiếu toàn cầu. Đi kèm với đó, khả năng thực chiến của chiến binh báo đen cũng để lại câu hỏi thắc mắc cho nhiều người.

Nói ngắn gọn, T’Challa, vua của xứ sở Wakanda, là một trong những bậc thầy lợi hại nhất Trái Đất nếu xét riêng về nghệ thuật chiến đấu đơn thuần (không tính tới các sức mạnh siêu nhiên). Điều này được thể hiện qua các màn đụng độ trên cơ của T’Challa với các nhân vật khác cũng đã qua huấn luyện bài bản như Captain America hay Daredevil…

Chỉ với vài đòn thế, T’Challa đã có thể quật ngã Captain America, dễ dàng đả bại Wolverine bất chấp người sói đang sử dụng cả móng vuốt. Anh còn chứng minh kỹ năng cao cường của bản thân khi hạ gục một bậc thầy kung-fu như Karnak bằng đòn đánh dứt khoát vào phần đầu.

Kha nang vo thuat Black Panther 2

 Black Panther hạ nhiều đối thủ bằng khả năng võ thuật của mình.

Được huấn luyện từ nhỏ

Theo truyền thống của tộc Báo Đen, một vị vua sẽ sở hữu sức mạnh của chiến binh báo đen thông qua việc uống nước dã từ Tâm Hình Thảo. Công đoạn này sẽ cho vị vua có thêm các sức mạnh tương tự như khả năng siêu chiến binh của Captain America (tăng tốc độ, sự nhanh nhẹ, khả năng chịu đựng, khả năng phục hồi và cảm nhận các giác quan).

Để có tính minh bạch, trước khi bước vào lễ đăng quang, các chiến binh Wakanda sẽ bước vào một cuộc thách đấu để tìm ra người xứng đáng nhất. Dù trước đó được sở hữu sức mạnh của Tâm Hình Thảo, ngay cả T’Challa cũng buộc phải uống một thứ nước đặc biệt để hóa giải toàn bộ sức mạnh Báo Đen, nhằm mục đích tạo ra một cuộc tranh tài công bằng với những người khác.

Kha nang vo thuat Black Panther 1

 Do được huấn luyện từ nhỏ nên Black Panther có khả năng chiến đấu rất cao.

Để con trai có thể trở thành vị vua xứng đáng trong tương lai, vua cha của T’Challa đã huấn luyện anh kể từ khi lên 5 với các kỹ năng chiến đấu toàn diện, từ nhào lộn, chiến đấu tay không cho tới sử dụng vũ khí. T’Challa là một trong những cá nhân thông minh tại thế giới Marvel, tố chất này giúp anh tiếp thu các môn võ cực nhanh. Thế mạnh của anh còn nằm ở những đòn đánh kết hợp với các thế nhào lộn, điều mà các thành viên khác của Avenger không có.

Các tinh hoa võ thuật của Châu Phi

Wakanda và Black Panther đại diện hình ảnh cho Châu Phi trong thế giới Marvel. Các tinh túy võ học của T’Challa do đó cũng là sự tổng hòa kết hợp những môn võ lợi hại nhất của lục địa Đen. Lúc dùng tay không, T’Challa sử dụng nhiều các đòn thế của 2 môn võ truyền thống Lutte Traditionnelle và Engolo.

Lutte Traditionnelle thiên về các đòn quật ngã rồi dùng cú đấm để hạ gục đối phương, trong khi Engolo có bước di chuyển rất khéo léo với đặc trưng là các cú đá nhào lộn, chống một tay trên đất. Lutte Traditionnelle cũng có nhiều tuyệt kỹ sử dụng để khắc chế đối thủ đang nằm ngã với các động tác khá giống như Jujitsu hay vật hiện đại ngày nay.

Khi sử dụng vũ khí, T’Challa cho thấy hình ảnh của môn võ gậy huyền thoại của tộc người Nguni. Các chiến binh Nguni thường sử dụng 1 gậy duy nhất. Có người cùng lúc cầm 2 gậy, 1 gậy tấn công và 1 gậy phòng thủ. Hoặc có khi dùng 1 gậy tấn công kết hợp với 1 chiếc khiên phòng thủ.

Môn võ gậy nổi tiếng của tộc người Nguni, Nam Phi.

Đây là môn võ rất dễ gây ra chấn thương trong lúc tập luyện do các thế đâm và vụt ngang của chiếc gậy thường có lực rất mạnh. Tộc Nguni để trẻ em tập luyện từ lúc lên 10 tuổi vì họ mong muốn chúng sẽ có đủ dũng cảm để vượt qua nỗi sợ hãi đau đớn, cũng như biết cách đối mặt với kẻ thù trong hoang dã.

Tóm lại, khả năng võ thuật của T’Challa đại diện cho những tinh túy nhất của nghệ thuật chiến đấu do người dân Châu Phi nghiên cứu và phát triển. Anh thực sự mạnh nếu chỉ xét riêng về khả năng võ thuật.

00:00 30/11/-0001
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục