"Tôi thuộc về nơi này và đến giờ vẫn không hối hận vì quyết định đó"

15:42 Thứ năm 18/07/2019

TinTheThao.com.vnMarco Reus tiếp tục thể hiện lòng trung thành với Borussia Dortmund bất chấp anh từng được nhiều đội bóng hàng đầu tại châu Âu quan tâm.

Có thể nói, những ngày tháng đẹp đẽ nhất trong sự nghiệp Marco Reus đều tại Dortmund. Về lại Signal Iduna Park từ Borussia Monchengladbach, Reus ngay lập tức thể hiện tầm ảnh hưởng và vào thời điểm hiện tại, anh đang trở thành thủ quân tại câu lạc bộ.

Chính vì thi đấu xuất sắc nên vào năm 2015, anh từng được nhiều đội bóng lớn như Manchester United, Manchester City, Barcelona, PSG, AC Milan liên hệ nhưng sau cùng vẫn cương quyết từ chối để toàn tâm toàn ý cống hiến cho câu lạc bộ thời thưở ấu. Nói về vấn đề này, người đại diện của Reus, Kai Psotta trả lời trên GQ:

'I belong here' - Reus does not regret decision to stay at Dortmund  - Bóng Đá

 Reus từng được nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu ngỏ lời.

"Vào mùa hè 2015, ông chủ của tôi là Dirk Hebel ngồi ở khách sạn trong sân bay Dusseldorf với người do Barca phái đến, Raul Sanllehi. 6 tháng sau, trên trang chủ của đội bóng xứ Catalan, lần này mọi thứ được quyết định bởi Robert Fernandez, ông ta có động thái muốn thuyết phục Reus đến Tây Ban Nha."

"Nhưng họ đã bất thành giống như Richard Law của Arsenal, người cũng có 3 cuộc gặp mặt. Ngoài ra, Ivan Gazidis bên phía AC Milan, Olivier Letang của PSG hay cả 2 người đại diện của 2 câu lạc bộ thành Manchester đều rơi vào trường hợp tương tự."

  

Và về bản thân Reus khi nói về điều này cũng như tình cảm dành cho Dortmund, ngôi sao 30 tuổi thắng thắn chia sẻ:

"Tất nhiên, tôi từng nghĩ về những lời đề nghị của các đội bóng hàng đầu trong khoảng thời gian nhiều hơn một ngày. Nếu nói không có thì là những lời nói dối. Nhưng sau cùng, tôi vẫn chọn câu lạc bộ của mình và đến ngày hôm nay bản thân vẫn không hề hối hận bởi quyết định đó. Tại vì tôi thuộc về nơi này, vì Dortmund là câu lạc bộ của tôi và tôi muốn cùng họ vô địch Bundesliga."

'I belong here' - Reus does not regret decision to stay at Dortmund  - Bóng Đá

 Reus vẫn quyết trung thành với Dortmund.

"Ngoài ra, tôi cũng muốn thêm một lần vô địch cúp quốc gia Đức hoặc lại góp mặt trong trận chung kết Champions League. Có thể bạn biết cần phải có 3, 4 mùa giải xuất sắc và mỗi mùa trôi qua, bạn cần phải cố gắng tận dụng tối đa việc đó."

Sau cùng, dù Reus từng bị Dortmund ngó lơ, không được trọng dụng trong quá khứ nhưng tiền đạo người Đức vẫn dành tình cảm cho đội chủ sân Signal Iduna Park. Mùa bóng vừa rồi chính là một trong những năm Reus thi đấu bùng nổ nhất khi ghi 21 bàn thắng và có 13 kiến tạo trong 36 trận trên mọi đấu trường.

Lữ Phong | 14:40 18/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục