Toàn thắng trước Campuchia, Việt Nam vào vòng 2 Davis Cup

21:46 Thứ tư 04/04/2018 | 2

(TinTheThao.com.vn) - Chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Campuchia, đội tuyển Việt Nam đã chính thức giành vé vào vòng 2 Davis Cup 2018 nhóm ba khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Giống như ngày thi đấu hôm qua, Trịnh Linh Giang tiếp tục được tin tưởng với vai trò lĩnh ấn tiên phong trong màn đối đầu với người hàng xóm Campuchia. Không phụ sự kỳ vọng của HLV Trương Quốc Bảo, anh tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng trước đối thủ Delton Kim.

LHN-VTF-01

 Hoàng Nam tiếp tục thể hiện đẳng cấp ở Davis Cup 2018.

Và cũng giống như ngày thi đấu hôm qua, Linh Giang có màn khởi đầu cực kỳ ấn tượng bằng một ván trắng 6-0 trước tay vợt trẻ hơn 2 tuổi chỉ sau 23 phút thi đấu. Đối thủ của tay vợt Việt Nam chỉ tìm được một game danh dự trước khi thua nốt set 2 với tỷ số 1-6.

Sau Linh Giang, đến lượt tay vợt nam số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam xuất trận. Trước một Samneang Long kém toàn diện về tất cả mọi mặt, á quân giải India F3 Futures 2018 đã thể hiện được phần nào đẳng cấp vốn có với chiến thắng áp đảo sau 2 set cùng tỷ số 6-1 sau 48 phút thi đấu.

Ở trận đấu đôi còn lại, Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh đã rút kinh nghiệm so với màn thua ngược hôm qua để đánh bại cặp đôi Campuchia Delton Kim và Phalkun Mam với tỷ số 2-0 (6-1; 6-4) sau đúng 1 giờ thi đấu.

LHN-VTF-09

 Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh không cho cặp đôi Campuchia cơ hội ngược dòng.

Chiến thắng Campuchia với tỷ số 3-0, đội tuyển Việt Nam đang tạm vươn lên ngôi đầu bảng A Davis Cup 2018 khu vực châu Á Thái Bình Dương. Dù vậy vị trí này có thể thay đổi sau khi đội tuyển Malaysia hoàn thành các lượt đấu với Pacific Oceania. Nhưng như vậy cũng là đủ để giúp tuyển quần vợt của chúng ta giành chiếc vé lọt vào vòng 2 của giải đấu. Ở lượt đấu cuối cùng vào ngày mai, Hoàng Nam và các đồng đội sẽ chạm trán Malaysia để cạnh tranh cho ngôi vị nhất bảng.

Nam Thành - TinTheThao.com.vn - TTVN | 21:10 04/04/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục