Tiết lộ lý do Công Phượng không chuyển đến Tây Ban Nha thi đấu

19:48 Thứ hai 11/02/2019 | 1

TinTheThao.com.vnTrưởng đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tấn Anh vừa tiết lộ lý do Công Phượng chọn Hàn Quốc thay vì Tây Ban Nha làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp.

Sau khi thi đấu ấn tượng ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, tiền đạo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Công Phượng đã lọt vào "mắt xanh" của một số đội bóng ở ngoài nước và mới đây, truyền thông đưa tin anh đã chọn Incheon United làm bến đỗ tiếp theo của mình.

Trước đó, chân sút 25 tuổi cũng đã từng xuất ngoại thi đấu khi chuyển đến Nhật Bản và đầu quân cho Mito Hollyhock. Tuy nhiên, tại xứ Phù tang, Công Phượng chỉ được ra sân có 5 trận (1 chính thức và 4 dự bị) ở J-League và Cúp Hoàng Đế 2016. 

Do đó, người hâm mộ có lý do để lo lắng cho chuyến "phiêu lưu" thứ hai của tiền đạo Việt Nam. Được biết, ngoài Hàn Quốc, các câu lạc bộ ở Tây Ban Nha, Thái Lan, Pháp và Bồ Đào Nha đều gửi lời mời đến Công Phượng, tuy nhiên, anh quyết định chọn Incheon United thay vì các cái tên trên.

Lý giải về vấn đề này,  trưởng đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tấn Anh cho biết trên tờ VnExpress: "Sau thành công cùng bóng đá Việt Nam một năm qua, nhiều đội bóng đã gửi lời mời Công Phượng sang thi đấu. Bên cạnh Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng tôi nhận được liên hệ từ các đội bóng hạng Hai ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Thái Lan.

Tiết lộ lý do Công Phượng không chuyển đến Tây Ban Nha thi đấu - Bóng Đá

Rút bài học từ chuyến đi đến Mito Hollyhock, bầu Đức quyết định để Công Phượng đầu quân đến Incheon United thay vì thi đấu ở Tây Ban Nha.  

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, bầu Đức quyết định đưa Công Phượng sang Hàn Quốc, để cậu ấy được khoác áo Incheon United thi đấu ở giải cao nhất K-League.

Bầu Đức chọn Incheon Untied vì thấy phù hợp với khả năng của Công Phượng. Đây là câu lạc bộ hàng đầu Hàn Quốc. K-League cũng là môi trường bóng đá hàng đầu châu Á.

Hơn nữa, đội bóng này cũng tha thiết muốn có Công Phượng. Do đó, bầu Đức ưu tiên để mong Công Phượng phát triển sự nghiệp ở môi trường mới này".

Phi Yến | 19:04 11/02/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục