Tiến Minh vào chung kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng

22:18 Thứ bảy 25/08/2012

Đánh bại tay vợt người Indonesia, Sony Kuncoro trong trận bán kết với tỷ số 2-0, tay vợt số 1 Việt Nam, đồng thời đang xếp hạng 14 thế giới Nguyễn Tiến Minh giành quyền vào trận chung kết giải Việt Nam mở rộng 2012…

Sony Kuncoro (Indonesia) là tay vợt đang xếp hạng 28 thế giới. Thế nên, trước khi trận đấu diễn ra, khá nhiều người lo ngại cho khả năng đi tiếp của Tiến Minh, bởi tay vợt số 1 Việt Nam thường không ít lần thất bại trước các đối thủ có thứ hạng trong khoảng 50 thế giới đổ lại.

Mặc dù vậy, rút kinh nghiệm các trận đấu trước đó, Tiến Minh khởi đầu trận đấu này không hề hấp tấp. Ở séc đấu đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam luôn biết giữ khoảng cách điểm an toàn so với đối phương.

Liên tục dẫn 3-4 điểm trong từng đường cầu, Tiến Minh kết thúc séc đầu tiên với tỷ số 21/15, chiếm lợi thế lớn trong bước xuất phát.

Nguyễn Tiến Minh có cơ hội thuận lợi để giành chức vô địch (Ảnh: Sơn Dũng)

Sang séc thứ 2, Sony Kuncoro khiến cho Tiến Minh phải cực kỳ vất vả. Ở nhiều thời điểm, tay vợt đến từ xứ vạn đảo làm cho những người yêu mến niềm hy vọng hàng đầu của cầu lông Việt Nam phải toát mồ hôi lạnh.

Ở séc 2, khi dẫn trước 13/11, Tiến Minh bất ngờ sa sút và để đối phương ghi liền 6 điểm, trước khi dẫn ngược lại 17/13. Càng đuổi càng đuối, Tiến Minh bị dẫn tiếp đến tỷ số 17/20.

  

Lúc này, rất nhiều người có mặt tại NTĐ Phan Đình Phùng (TPHCM) đã bắt đầu mường tượng về một kết thúc không đẹp cho tay vợt số 1 Việt Nam, vì điểm yếu lớn nhất của Tiến Minh trước giờ vẫn là tâm lý và bản lĩnh thi đấu. Trong những thời điểm ngặt nghèo, Tiến Minh thường thua nhiều hơn thắng.

Tuy nhiên, lạ thay, Tiến Minh thi đấu thật quật khởi và gỡ hòa 20/20 trong tiếng cỗ vũ vang dội của những người yêu cầu lông Việt Nam có mặt trên sân.

Cũng từ thời điểm này, 2 tay vợt so kè nhau từng điểm, từng đường giao bóng một. Tiến Minh 5 lần có được lợi thế khi dẫn điểm để kết thúc trận đấu, nhưng cả 5 lần anh đều để cho Kuncoro gỡ hòa, tỷ số là 25/25, rồi 26/25 nghiêng về tay vợt người Indonesia.

Nhưng hôm nay là ngày của Tiến Minh. Một lần nữa ĐKVĐ giải Việt Nam mở rộng lại có những đường cầu xuất thần, ghi một mạch 3 điểm, kết thúc séc 2 với tỷ số 28/26, đồng thời khép lại trận đấu với thắng lợi chung cuộc 2-0 (21/15, 28/26).

Đây là chiến thắng được đánh giá là xuất sắc của tay vợt số 1 Việt Nam, bởi Kuncoro từng một thời nằm trong nhóm đầu thế giới, từng đoạt nhiều danh hiệu cao quý của cầu lông đỉnh cao.

Giành chiến thắng trong trận bán kết, Tiến Minh sẽ đụng tay vợt hạng 35 thế giới Takuma Ueda (Nhật Bản) trong trận chung kết diễn ra vào chiều mai (26/8).

Nguồn:
Kim Điền | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục