Thị trưởng gợi ý dời tượng Zlatan từ Thụy Điển về Milan trưng bày

15:03 Thứ bảy 11/01/2020

TinTheThao.com.vnBức tượng đồng của Zlatan Ibrahimovic không được đối xử tử tế ở quê nhà.

Zlatan Ibrahimovic là chân sút vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá Thụy Điển. Đất nước này không có nhiều cầu thủ được chơi bóng cho những đội bóng hàng đầu thế giới như Manchester United, Juventus, Inter Milan, AC Milan,... Anh cũng đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển Thụy Điển (62 bàn thắng). Do đó hồi cuối năm ngoái, Zlatan đã được dựng tượng ở quê hương Malmo.

Statue of Ibrahimovic in Milan, the mayor Sala: 'Nothing against it. The Milan players decide where - Bóng Đá

 Zlatan trong ngày khánh thành bức tượng.

Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó, lão tướng này lại có một quyết định khiến chính người hâm mộ quê nhà nổi giận: mua lại cổ phần của CLB Hammarby - đại kình địch của Malmo. Sự tức giận đối với Zlatan đã bị CĐV trút vào bức tượng đồng mới được dựng: xẻo mũi và mới đây là xô đổ cả bức tượng.

Trước tình trạng này, thị trưởng Milan, ông Giuseppe Sala bất ngờ gợi ý đưa tượng của Zlatan về dựng tại thủ đô của nước Ý: "Tôi sẽ không phủ nhận khả năng mang tượng của Ibrahimovic đến dựng ở Milan. Nếu có ai đó đề xuất ý tưởng này, tôi sẽ không phản đối."

"Ibrahimovic, ngoài việc khoác áo cả Inter và Milan, cậu ấy cũng là một nhà vô địch vĩ đại. Tôi hy vọng cậu ấy có thể cống hiến cho Milan như khi còn chơi cho Inter. Tôi phải nói Ibrahimovic đã có nhiều cống hiến cho Serie A. Đặt bức tượng ở đâu ư? Nên hỏi AC Milan về việc này, có thể là ở gần trụ sở CLB."

Siêu phẩm của Zlatan trong màu áo Juventus: 

Hoài Thu | 14:05 11/01/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục