Thi đấu không thành công, "Hoàng tử Trung Quốc" vẫn khiến truyền thông Tây Ban Nha sửng sốt vì một điều

22:13 Thứ sáu 14/06/2019

TinTheThao.com.vnCầu thủ người Trung Quốc đã khiến truyền thông Tây Ban Nha ngạc nhiên qua các số liệu thống kê.

Trải qua một mùa giải khoác áo Espanyol, ngôi sao người Trung Quốc, Wu Lei vẫn chưa thể hiện được màn trình diễn như mong đợi. Tuy nhiên, anh đã mang lại một nguồn lợi lớn cho đội bóng xứ Catalan ở khía cạnh thương mại.

Thống kê từ tờ Marca cho thấy, có đến 89% người hâm mộ bóng đá đất nước đông dân nhất thế giới trở thành "fan cứng" của Los Periquitos kể từ khi Wu Lei chuyển đến đây thi đấu.

Thi đấu không thành công,

 Wu Lei được đa số người dân Trung Quốc hâm mộ.

Công ty chuyên phân tích số liệu Kantar đã thực hiện một cuộc khảo sát. Trong đó có đến 64% số người được khảo sát tại Trung Quốc tiết lộ rằng, họ thường thảo luận về Wu Lei ở các buổi gặp mặt bạn bè, và phụ nữ chính là thành phần chiếm đa số.

Tong tất cả trận đấu đã diễn ra ở La Liga, Espanyol chiếm đến 11.5% số trận có người châu Á theo dõi. Người đứng đầu đài phân tích tại Kantar, ông Diego Barnabas lý giải nguyên do của sự áp đảo này với Marca.

"Wu Lei là biểu tượng của chiến thắng bởi anh ấy minh họa cho sự cân bằng giữa giá trị thể thao và lợi ích thương mại cho thương hiệu của anh ấy.

Thật hợp lý khi nghĩ rằng, mùa tới chúng ta sẽ thấy sự phát triển thương mại nhiều hơn cho câu lạc bộ. Và sẽ không có gì lạ khi thấy một danh sách các nhà tài trợ đến dựa trên mức độ hấp dẫn của Wu Lei với thị trường Trung Quốc."

Ngoài ra, công ty phân tích này còn đem lại một số thống kê khá thú vị. Có đến 56% số người tại Trung Quốc theo dõi các động thái của Wu Lei ở Espanyol thông qua mạng xã hội Weibo (tương tự như Twitter) và 47% người theo dõi thông qua We Chat (tương tự WhatsApp).

Trường Sơn | 22:09 14/06/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...