Thêm một trọng tài cứu sống cầu thủ nữ suýt cắn lưỡi

22:04 Thứ hai 24/06/2019

Cầu thủ Kim Loan của CLB TP.HCM I đã hoàn toàn mất kiểm soát sau pha va chạm với thủ môn Phong Phú Hà Nam, rất nhanh trọng tài Nguyễn Kim Việt Bảo sơ cứu kịp thời giúp cầu thủ nữ này không tự cắn lưỡi.

Cụ thể, phút 87 TP.HCM I có sự thay đổi khi Kim Loan vào sân thay cho Bảo Châu. Tuy nhiên, ở tình huống tấn công của TP.HCM 1, bóng được tạt ngang từ cánh trái vào vòng cấm. Cầu thủ vào thay người Kim Loan băng lên với tốc độ khá cao, trong khung thành thủ môn Lại Thị Tuyết của Phong Phú Hà Nam cũng lao ra ngăn cản.

Thêm một trọng tài cứu sống cầu thủ nữ suýt cắn lưỡi  - Bóng Đá

Trọng tài Nguyễn Kim Việt Bảo giơ ngón tay còn dính máu khi bị Kim Loan cắn. Ảnh: Hiền Lương. 

Với một lực rất mạnh, đầu gối của thủ môn PP Hà Nam đã va đập rất mạnh vào thái dương Kim Loan khiến cô ngã ra mặt sân. Ngay sau tình huống cầu thủ nữ của TP.HCM I đã không kiểm soát được hành vi nên tự cắn vào lưỡi. Sau khi thấy có dấu hiệu bất thường, trọng tài Nguyễn Kim Việt Bảo đã nhanh chóng sơ cứu bằng cách đưa tay vào miệng Kim Loan.

  

Hành động trên của trọng tài Việt Bảo đã cứu sống tính mạng của Kim Loan. Trận đấu giữa PP Hà Nam và TP.HCM diễn ra ở vòng 5 giải VĐQG nữ 2019 tranh Cúp Thái Sơn Bắc. Chia sẻ với truyền thông, sau khi Kim Loan được đưa vào bệnh viện, HLV Đoàn Kim Chi của TP.HCM I cho hay: "Hiện tại Kim Loan đã tỉnh nhưng vẫn ở lại trung tâm y tế để làm các xét nghiệm có liên quan. Tình hình sức khỏe của Loan vẫn ổn vì cô chỉ bị choáng."

Thêm một trọng tài cứu sống cầu thủ nữ suýt cắn lưỡi  - Bóng Đá

Trọng tài Ngô Duy Lân giải cứu Thiện Đức trên sân Bình Dương. Ảnh: Huyền Đông.

Trước đó ở giải bóng đá nam VĐQG (V-League 2019) trên sân Gò Đậu - Bình Dương, trọng tài chính Ngô Duy Lân đã giải cứu Nguyễn Hoàng Thiện Đức trong tình huống va chạm rất mạnh. Cầu thủ trẻ của Bình Dương cũng rơi vào trường hợp mất kiểm soát và tự cắn lưỡi mình. Rất may mắn là cả hai trường hợp trên đều được các trọng tài sơ cứu và xử lý kịp thời không ảnh hưởng đến tính mạng. 

Phương Nam | 21:35 24/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục