Thêm 1 đội bóng ở Bundesliga tự nguyện cắt giảm lương vì COVID-19

12:53 Thứ năm 26/03/2020

TinTheThao.com.vnGiữa thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành, các đội bóng ở Đức đã có hành động ý nghĩa.

Edwin Van der Sar nói về dịch COVID-19

Dịch COVID-19 vẫn đang gây ảnh hưởng nặng nề đến bóng đá Đức. Theo Christian Seifert, Giám đốc điều hành của hệ thống giải vô địch quốc gia tại Đức, việc các giải đấu bị hoãn đã khiến cho ít nhất 56.000 người hoạt động trong lĩnh vực bóng đá có nguy cơ mất việc làm. Bên cạnh đó, hơn 1 nửa trong tổng số 36 CLB thuộc Bundesliga và Bundesliga 2 đang có nguy cơ thiệt hại về mặt tài chính. Nếu mùa giải bị hủy bỏ, tổng số tiền thiệt hại có thể lên tới 750 triệu euro.

Đứng trước tình hình này, các đội bóng đã bắt đầu hành động để tự cứu lấy chính mình. Borussia Monchengladbach, Borussia Dortmund là 2 đội bóng đã tuyên bố rằng các cầu thủ và thành viên trong ban huấn luyện sẽ tự nguyện trích 1 phần lương để hỗ trợ cho đội bóng. 

  
 Union Berlin players forgo wages during Bundesliga stoppage due to coronavirus - Bóng Đá

 Union Berlin, tân binh của Bundesliga 2019 - 2020.

Mới đây, đến lượt Union Berlin thực hiện việc làm ý nghĩa này. Cụ thể, website của đội bóng thủ đô đã thông báo:

Toàn bộ thành viên đội 1 đã đồng ý từ bỏ số tiền lương của mình. Các nhà quản lý, nhân viên của CLB cũng đồng ý sắp xếp làm việc bán thời gian, nhằm giảm bớt số tiền lương. Đồng thời, chúng tôi sẽ chuẩn bị kết nối với những hoạt động của Bundesliga vào bất kì lúc nào.”

Union Berlin đã có lần đầu tiên xuất hiện ở Bundesliga trong mùa giải này. Mặc dù vậy, họ đang thi đấu rất ấn tượng, đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng với 30 điểm sau 25 trận.

Faro | 12:00 26/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục