Tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh: Thống trị ở sân nhà

16:06 Thứ ba 18/09/2012

Hôm qua, BTC giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc năm 2012 đã tiến hành họp báo, giới thiệu về giải. Mặc dù giải có 5 nội dung, nhưng tâm điểm sự chú ý vẫn dồn vào các trận đấu đơn nam, nơi mà tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh được chọn làm hạt giống số một của giải đấu.

Tất nhiên, với đẳng cấp vượt trội và đang là ĐKVĐ của giải đấu, Nguyễn Tiến Minh vẫn sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho chức VĐ ở nội dung đơn nam và theo dự đoán, sẽ là không quá khó để tay vợt của TP.HCM lên ngôi. Tuy thế, điều mà giới chuyên môn cũng như người hâm mộ cầu lông Việt Nam quan tâm là liệu có tay vợt nào đủ sức cạnh tranh ngang ngửa hay ít nhất là gây khó khăn cho Tiến Minh trên con đường bảo vệ thành công danh hiệu VĐ.

Từ Lê Hà Anh, Nguyễn Hoàng Nam hay Nguyễn Hoàng Hải, cả 3 tay vợt này nhiều khả năng chỉ có thể đua tranh các vị trí thứ 2 và thứ ba xếp hạng chung cuộc, còn ngôi VĐ dường như đã được dành riêng cho Nguyễn Tiến Minh.

Cầu lông Việt Nam vẫn chưa tìm được người thay thế Tiến Minh
  

Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Sang thừa nhận để trả lời cho câu hỏi tìm ai thay thế cho Tiến Minh khi tay vợt này đã luống tuổi và bắt đầu đi xuống về phong độ thật chẳng dễ và không thể nói là khi nào. Có nhiều khó khăn dẫn đến việc cầu lông nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung khan hiếm tài năng trẻ và nếu có cũng rất khó để thuyết phục VĐV đó cũng như gia đình của họ theo đuổi sự nghiệp thể thao lâu dài. “Cầu lông Việt Nam có khá nhiều VĐV trẻ triển vọng nhưng các em không được gia đình cho chuyên tâm theo đuổi thể thao, hầu hết họ sau khi học hết lớp 12 đều chuyển qua học văn hóa rồi theo nghề nghiệp sau này. Không thể nói khi nào cầu lông Việt Nam sẽ tìm ra người thay thế xứng đáng cho Tiến Minh nhưng chúng tôi hiện đang có 2 VĐV trẻ tài năng và điều đặc biệt là gia đình những em này có điều kiện kinh tế và đồng ý cho con em họ theo đuổi sự nghiệp cầu lông. 2 VĐV này mới chỉ vừa bước sang tuổi 16 nhưng đang được đầu tư, đào tạo đặc biệt tại nước ngoài và khi nào có thành công, chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn”, ông Sang tiết lộ.

Trong lúc chờ những nhân tài mới được phát hiện và khẳng định khả năng chuyên môn của mình thì cầu lông Việt Nam đã và vẫn đang phải trông chờ vào Tiến Minh. Được biết, sau khi kết thúc giải cầu lông Nhật Bản mở rộng (diễn ra tại Tokyo từ 18 đến 23/9), Tiến Minh sẽ bay thẳng về Hà Nội sau đó di chuyển xuống Thanh Hóa để bước vào tranh tài tại giải cầu lông cá nhân toàn quốc. Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng sẽ chỉ kết thúc vào ngày 23/9 với trận chung kết còn giải cầu lông cá nhân toàn quốc 2012 sẽ khai mạc một ngày sau đó. Tuy nhiên, không ai dám chắc Tiến Minh sẽ đi được đến đâu tại giải cầu lông Nhật Bản mở rộng năm nay.

Nguồn: Dân Việt
Hiền Anh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục