Tam tấu APL cần một 'nguồn đạn' đủ nhiều, và đây là giải pháp

08:48 Thứ năm 12/09/2019

TinTheThao.com.vnNhững cầu thủ trên hàng công của Arsenal đang nổ súng đều đặn, tuy nhiên họ vẫn chưa thực sự phát huy hết tiềm năng tối đa của mình.

 Nicolas Pepe, Alexandre Lacazette hay Pierre Emerick Aubameyang đều là những cầu thủ tấn công chất lượng. Ba người bọn họ sở hữu phẩm chất tách biệt và luôn trở thành mối hiểm họa tiềm tàng mỗi khi "Pháo thủ" lên tràn lên. Tuy vậy Arsenal, đội bóng đang có trong tay tam tấu trên mới chỉ ghi được 6 bàn thắng sau bốn trận đấu, thành tích ngang bằng Norwich, đội hiện đang xếp thứ... 19!

Tất nhiên, điều gì cũng có nguyên nhân của nó, Lacazette, Aubameyang và Pepe chưa thực sự hòa thành một, họ vẫn là những cá nhân xuất sắc riêng lẻ. Đặc biệt là Pepe, người ta không còn được thấy những pha đi bóng sở trường từ biên vào trung lộ rồi dứt điểm của cầu thủ này như thời ở Lille.

Tam tấu APL cần một 'nguồn đạn' đủ nhiều, và đây là giải pháp - Bóng Đá

 Rõ ràng những con người này còn có thể làm tốt hơn hiện tại.

Với bất kỳ bộ ba tấn công nào, hai biên luôn là mũi khoan lợi hại nhất, nhưng tại Arsenal thì không. Chúng ta vẫn thấy tầm ảnh hưởng lớn của Lacazette, át luôn đi Aubameyang và Pepe. Tiếp theo, hàng tiền vệ ba người dàn ngang sân thường xuyên dẫm chân nhau khiến cho vai trò của người nhạc trưởng mờ nhạt hẳn đi. Từ đó, Arsenal không thể tìm được "nguồn đạn" rõ ràng cho tuyến trên.

Unai Emery có thừa giải pháp khắc phục, vấn đề là ông có chịu làm hay không. Mesut Ozil và Dani Ceballos đều là những chân chuyền thượng thặng với khả năng làm bóng tuyệt vời trong vai trò "số 10". Có lẽ nhà cầm quân người Tây Ban Nha nên khai tử bộ ba tiền vệ giăng ngang để chọn một người nhô cao nhất, làm nhiệm vụ hộ công cho Pepe, Aubameyang và Lacazette.

Arsenal đã chơi như thế trong những phút cuối trận với Tottenham Hotspur, và thực tế đó là khoảng thời gian người ta thấy họ thi đấu tốt nhất. Tuyến trên có đủ bóng để uy hiếp khung thành đối phương, trong khi hai tiền vệ trung tâm đá thấp sẽ đảm nhiệm vai trò kiểm soát thế trận và thu hồi bóng.

Tam tấu APL cần một 'nguồn đạn' đủ nhiều, và đây là giải pháp - Bóng Đá

 Ceballos và Ozil là những "nguồn đạn" lý tưởng cho APL.

Đấy là cơ chế vận hành hợp lý nhất với nguồn nhân sự mà Unai Emery đang có trong tay. Bởi một hàng công dù xuất sắc đến đâu cũng trở nên vô dụng nếu đói bóng. Tam tấu APL cần một "nguồn đạn" đủ nhiều và liên tục, chứ không phải là lùi sâu để tìm kiếm trái bóng.

Arsenal phải tìm ra được nhạc trưởng trưởng rõ ràng, làm cầu nối giữa tuyến dưới và tuyến trên, quan trọng hơn cả là trở thành một người "chia bài" đích thực cho các vị trí xung quanh. Khi đó, "Pháo thủ" mới thực sự trở nên đáng sợ theo đúng tiềm năng vốn có của mình.

Vương Ngọc | 08:30 12/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục