Tại sao logo của Man Utd được bao bọc bên ngoài?

18:31 Thứ năm 16/05/2019 | 1

TinTheThao.com.vnĐội chủ sân Old Trafford vừa công bố mẫu áo đấu cho mùa giải mới, và nó cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Phía dưới dòng chữ KOHLER bên tay áo, thông điệp 90+1 xuất hiện là để nhắc người hâm mộ Man Utd nhớ về cú ngược dòng lịch sử tại chung kết Champions League 1999 trước Bayern Munich, qua đó giúp họ hoàn tất mùa giải với cú ăn ba vĩ đại.

Nhưng điều đó đã khiến các cổ động viên Quỷ đỏ không hài lòng khi họ cho rằng đội bóng đang "ăn mày dĩ vãng" vì thành tích trên sân cỏ đang rất tệ hại và bị Liverpool hay Manchester City bỏ xa về đẳng cấp chuyên môn.

Tuy nhiên, có một chi tiết khiến người ta thắc mắc là tại sao logo Man Utd vốn dĩ thường nằm trực tiếp trên ngực, nay đã được bao bọc bên ngoài. Hình ảnh này tương đối giống với bộ áo đấu ở mùa giải 2006/07 nhưng chỉ khác màu nền.

  
Tại sao logo của Man Utd được bao bọc bên ngoài? - Bóng Đá

 Từ trái qua phải: Man Utd 2019/20, Man Utd 2006/07 và Tottenham 2017/18.

Giải thích cho điều này, chúng ta có thể nghĩ đến Tottenham Hotspur ở mùa giải năm ngoái, khi họ phải đổi  sân nhà từ White Hart Lane sang Wembley, đó là lý do khiến logo Gà trống của họ cũng được bao bọc bên ngoài, với hàm ý bảo vệ đội nhà.

Tất nhiên, Man Utd sẽ vẫn chơi trên sân Old Trafford ở mùa tới, nhưng biết đâu, sự yếu kém của họ tại Nhà hát của những giấc mơ mùa giải vừa qua, khiến hãng Adidas nảy ra ý tưởng tương tự đối thủ Nike từng thực hiện với đội bóng phía bắc London?

Vũ Quang Toản | 18:15 16/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục